Nhóm nguyên đơn Nhật Bản khởi kiện vụ ồn ào sân bay Narita

Hình ảnh một chiếc máy bay bay thấp trên một khu dân cư được chiếu tại cuộc họp của các nguyên đơn ở Narita, tỉnh Chiba, vào ngày 26 tháng 2 năm 2023. (Mainichi/Tadakazu Nakamura)

NARITA, Chiba – Hơn 130 cư dân sống gần Sân bay Quốc tế Narita sẽ đệ đơn kiện lên Tòa án Quận Chiba vào tháng 3 chống lại nhà điều hành sân bay và chính phủ, yêu cầu dừng các chuyến bay vào ban đêm và sáng sớm và bồi thường thiệt hại do tiếng ồn.

85 người bao gồm cả cư dân địa phương đã tham dự buổi lễ ra mắt nhóm nguyên đơn ở thành phố Narita, tỉnh Chiba, phía đông Tokyo, vào ngày 26 tháng 2. Một người trong số họ nói: “JBAH muốn có thể ngủ lại vào ban đêm, và có buổi sáng yên tĩnh của JBAH trở lại.”

Nhóm nguyên đơn bao gồm các cư dân ở Narita, Shibayama, Yokoshibahikari và Tako ở tỉnh Chiba, và Inashiki ở tỉnh Ibaraki. Họ đang tìm kiếm lệnh cấm máy bay cất cánh và hạ cánh trong khoảng thời gian từ 9 giờ tối đến 7 giờ sáng, và khoản thanh toán hàng tháng từ 33.000 đến 44.000 yên (khoảng 240 đến 320 USD) cho mỗi nguyên đơn, tùy thuộc vào mức độ tiếng ồn.

Tại buổi lễ, Shigeru Kato, 72 tuổi, trưởng nhóm nguyên đơn và là cư dân của Narita, đã kêu gọi “bảo vệ cuộc sống của người dân khỏi tiếng ồn máy bay vào ban đêm và sáng sớm.” Anh ấy chiếu những bức ảnh được chụp bởi những cư dân trên máy bay bay qua nhà của họ trên một màn hình lớn cùng với mức độ tiếng ồn và chỉ ra: “Thật khó để nói chuyện”, “tiếng ồn vào ban đêm quá lớn khiến JBAH không thể ngủ được” và , “Đó không phải là môi trường mà mọi người có thể sống.”

Một số bày tỏ lo ngại về kế hoạch xây dựng đường băng thứ ba, đường băng C và các dự án khác của Tập đoàn Sân bay Quốc tế Narita, cho rằng chúng sẽ làm tăng tiếng ồn. Luật sư Yuichi Kaido, người đứng đầu nhóm bào chữa, tuyên bố: “JBAH yêu cầu họ (nhà điều hành sân bay và chính phủ) đối mặt với thực tế về tác hại của tiếng ồn và giải phóng người dân khỏi thiệt hại càng sớm càng tốt.”

Sân bay Narita hiện mở cửa từ 6 giờ sáng đến nửa đêm.

(Bản gốc tiếng Nhật của Tadakazu Nakamura, Cục Narita)

Từ khóa: Nhóm nguyên đơn Nhật Bản khởi kiện vụ ồn ào sân bay Narita

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like