Nhóm nhằm ngăn chặn bắt nạt trên mạng xã hội được thành lập ở Nhật Bản

Hình ảnh này cho thấy các thành viên của tổ chức hợp nhất chung “Kono yubi tomeyo.” (Hình ảnh do tổ chức cung cấp)

TOKYO – Một nhóm mong muốn ngăn chặn hành vi bắt nạt và quấy rối trên mạng xã hội đã được thành lập tại Nhật Bản vào ngày 25 tháng 5, với các thành viên từ các nền tảng và nghề nghiệp khác nhau, bao gồm một blogger và một nhà báo.

Tổ chức hợp nhất chung, có tên “Kono yubi tomeyo,” do nhà viết quảng cáo Mihiro Odake làm đại diện, và các cố vấn của nó bao gồm nhà báo Daisuke Tsuda, giáo sư Đại học Nữ sinh Sagami được bổ nhiệm đặc biệt là Toko Shirakawa, blogger và nhà văn Ha-chu, và giám đốc tổ chức phi lợi nhuận DxP Noriaki Imai.

Nhóm là một dự án phụ từ một quảng cáo sử dụng huy động vốn cộng đồng bắt đầu vào ngày 28 tháng 10 năm 2020. Tổ chức đặt mục tiêu giảm một nửa số lượng tweet lạm dụng vào năm 2025 và sẽ làm việc trên các cuốn sách để nâng cao nhận thức của giới trẻ .

Cụ thể, nhóm có kế hoạch đăng một quảng cáo biểu ngữ thời gian thực trên Twitter khi nhóm giám sát của họ đánh giá rằng nhiều bình luận và bài đăng lạm dụng đang xuất hiện trên mạng xã hội. Nó xác định các nhận xét có khả năng lạm dụng là các thông điệp cấu thành sự phân biệt đối xử nói chung, chẳng hạn như những nhận xét liên quan đến chủng tộc, ngoại hình và khuyết tật. Các cố vấn cũng sẽ thảo luận về cách giải quyết các loại lạm dụng khác.

Tổ chức sẽ tạo ra những cuốn sách dựa trên truyện thiếu nhi cho trẻ mẫu giáo, học sinh tiểu học và trung học cơ sở và những người khác không biết điều gì cấu thành hành vi lạm dụng trên mạng xã hội. Nhóm dự định sẽ quyên góp sách cho trẻ em với sự hợp tác của các tổ chức giáo dục và các công ty xuất bản.

Ngoài ra, nó có kế hoạch mở rộng hỗ trợ chăm sóc tinh thần cho các cá nhân bị quấy rối trực tuyến, tạo các biểu đồ để giúp họ yêu cầu bồi thường và tiết lộ thông tin về những kẻ lạm dụng và sẽ xuất bản biểu đồ trực tuyến miễn phí.

Tsuda nhận xét: “Trong 10 năm qua, mạng xã hội đã trở nên có sức ảnh hưởng lớn hơn các phương tiện truyền thông đại chúng. “Các tác dụng phụ tiêu cực của nó, chẳng hạn như ‘bắt lửa’ các cá nhân – trong đó nạn nhân bị lạm dụng và phỉ báng – cũng trở thành một vấn đề lớn. Tôi hy vọng các hoạt động của chúng tôi sẽ làm sáng tỏ những vấn đề như vậy và giảm tiêu cực ảnh hưởng. ”

(Mainichi)

Từ khóa: Nhóm nhằm ngăn chặn bắt nạt trên mạng xã hội được thành lập ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like