Nhóm Nhật Bản cung cấp giáo dục ngôn ngữ miễn phí, hỗ trợ tài chính cho những người Ukraine sơ tán


Những người sơ tán Ukraine được nhìn thấy đang đi tàu đến Đức tại một nhà ga ở Krakow, Ba Lan, vào ngày 16 tháng 3 năm 2022. (Mainichi / Yohei Koide)

TOKYO – Để đối phó với cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine, các trường dạy nghề và trường dạy tiếng Nhật trên khắp Nhật Bản đã thành lập một nhóm tình nguyện để hỗ trợ sinh viên Ukraine di tản sang Nhật Bản.

Các trường học sẽ chấp nhận những người trẻ sơ tán là học sinh, và cung cấp hỗ trợ bao gồm giáo dục tiếng Nhật miễn phí và trợ cấp chi phí sinh hoạt. Mục tiêu ban đầu của Tổ chức Hỗ trợ Sinh viên Ukraine (JSUS) của Nhật Bản là tiếp nhận khoảng 100 người sơ tán.

Sau khi chính phủ Nhật Bản tuyên bố sẽ tiếp nhận những người sơ tán khỏi Ukraine, trường dạy nghề Seifu Institute of Information Technology (I-seifu) ở phường Abeno của Osaka đã kêu gọi các trường dạy tiếng Nhật trên toàn quốc giúp đỡ, và có tổng cộng 15 trường ở Tokyo, Kyoto, Kumamoto và các tỉnh khác đã đồng ý tham gia nỗ lực hỗ trợ.

15 trường mỗi trường sẽ nhận khoảng 10 người sơ tán trong độ tuổi từ 18 đến 30, đồng thời giúp họ nâng cao trình độ tiếng Nhật cũng như xây dựng nền tảng cho cuộc sống tại đây. Ngoài việc cung cấp chương trình giáo dục tiếng Nhật miễn phí trong hai năm, mỗi người sơ tán được các trường chấp nhận sẽ nhận được khoản thanh toán một lần 120.000 yên (khoảng 1.000 đô la), cộng với khoản trợ cấp sinh hoạt hàng tháng là 30.000 yên (khoảng 250 đô la) cho một nửa. một năm. Tiền sẽ được huy động thông qua huy động vốn từ cộng đồng và các phương tiện khác.

Công tác chuẩn bị đang được tiến hành để bắt đầu tiếp nhận người Ukraine sơ tán vào cuối tháng Ba. Với sự hợp tác của một tổ chức phi chính phủ giúp đỡ những người tị nạn Syria đến Nhật Bản, JSUS cũng sẽ cung cấp thông tin về chương trình ở Ukraine và giúp đỡ các gia đình rời khỏi đất nước.

Hiệu trưởng Norito Hiraoka của I-seifu cho biết, “Các trường dạy tiếng Nhật được trang bị những bí quyết cần thiết để bắt đầu một cuộc sống mới từ đầu. Tôi muốn mọi người từ Ukraine dành thời gian ở Nhật Bản trong điều kiện tốt.”

Các sáng kiến ​​huy động vốn cộng đồng sẽ sớm bắt đầu trên một trang web có thể được truy cập từ trang chủ văn phòng của JSUS tại: https://www.jsus.info/ (bằng tiếng Nhật, tiếng Anh và tiếng Ukraina).

(Bản gốc tiếng Nhật của Yongho Lee, Cục thường trú Machida)

Từ khóa: Nhóm Nhật Bản cung cấp giáo dục ngôn ngữ miễn phí, hỗ trợ tài chính cho những người Ukraine sơ tán

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like