Nhóm phi lợi nhuận Tokyo cung cấp người trông trẻ miễn phí cho các nhân viên y tế đang chiến đấu với coronavirus

Ảnh chụp màn hình hiển thị trang web của tổ chức phi lợi nhuận được ủy quyền Florence.

TOKYO – Khi coronavirus lây lan ở Nhật Bản, một sáng kiến ​​đã được đưa ra nhằm hỗ trợ nhu cầu chăm sóc trẻ em của nhân viên bệnh viện và trung tâm y tế công cộng đối phó với các bệnh nhiễm trùng ở khu vực Tokyo rộng lớn hơn.

Vào ngày 19 tháng 1, tổ chức phi lợi nhuận được ủy quyền có trụ sở tại Tokyo, Florence, chuyên cung cấp dịch vụ thăm khám tại nhà cho trẻ em bị bệnh, sẽ bắt đầu cử người giữ trẻ miễn phí để hỗ trợ nhân viên chăm sóc sức khỏe và những người khác.

“Chúng tôi muốn làm tất cả những gì có thể để hỗ trợ các bậc cha mẹ vừa nuôi con nhỏ vừa tham gia tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân”, đại diện tổ chức này bình luận.

Việc cử người giữ trẻ được thiết kế để giúp nhân viên của các cơ sở y tế tiếp nhận bệnh nhân coronavirus (bao gồm cả bệnh nhân nghi ngờ) và nhân viên của các trung tâm y tế công cộng đang xử lý coronavirus. Theo sáng kiến, các nhân viên có trình độ như nhân viên chăm sóc trẻ em sẽ đến thăm nhà của những người có con em cần được chăm sóc và hỗ trợ. Dịch vụ bao gồm trông trẻ; đưa chúng đến các trung tâm chăm sóc ban ngày, trường học, và các hoạt động sau giờ học và đón chúng sau đó; và thậm chí chơi với chúng bên ngoài nếu chúng muốn. Các công việc gia đình như nấu nướng, giặt giũ, rửa bát cũng có thể được thực hiện miễn là đảm bảo an toàn cho trẻ.

Không có phí giữ trẻ, với chi phí duy nhất là 1.000 yên (9,63 đô la) cho phương tiện đi lại và chi phí thực tế phát sinh trong quá trình chăm sóc.

Trước khi thực hiện chương trình, NPO đã tiến hành một cuộc khảo sát khẩn cấp đối với khoảng 100 nhân viên y tế đang xử lý bệnh nhân coronavirus. Hơn 90% nhân viên y tế trả lời rằng họ sẽ “cân nhắc sử dụng” hoặc “chắc chắn muốn sử dụng” dịch vụ phái cử người trông trẻ.

Cuộc khảo sát cho thấy rằng các nhân viên y tế có trẻ em vẫn phải chịu rất nhiều áp lực. Một nữ y tá làm việc tại một bệnh viện ở Tokyo được chỉ định tiếp nhận bệnh nhân COVID-19 là mẹ của hai đứa trẻ, 7 tuổi và 3 tuổi. Cô ấy đã không có kỳ nghỉ Tết Dương lịch và chăm sóc những bệnh nhân mắc bệnh truyền nhiễm không ngừng nghỉ.

Tác động của phản ứng virus mới không chỉ giới hạn trong khu vực coronavirus, mà dường như mở rộng ra tất cả các hoạt động của bệnh viện. Bệnh nhân có các triệu chứng coronavirus nghiêm trọng được điều trị tại đơn vị chăm sóc đặc biệt (ICU), nhưng phải mất hai đến ba tuần để họ hồi phục, trong thời gian này, giường bệnh của bệnh nhân vẫn còn. Do đó, những bệnh nhân thường được đưa đến ICU sẽ được đưa vào các khu điều trị đa khoa, và cần bố trí nhân lực và thiết bị chuyên dụng để điều trị cho những bệnh nhân này.

Cũng có những bệnh nhân không biết mình dương tính hay âm tính khi vào khám tại các khoa khám bệnh, và do đó các khoa khám bệnh cũng thường có các biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn ở mức cao nhất. Bà nói: “Môi trường vẫn căng thẳng.

Các tổ chức y tế không biết số lượng bệnh nhân coronavirus mà họ sẽ tiếp nhận mỗi ngày và không thể thiết lập lịch làm việc của nhân viên cho đến ngày hôm trước. Các y tá làm việc theo hai ca, và mỗi ca kéo dài 16 giờ. Y tá nói với Mainichi Shimbun rằng cô không thể phối hợp lịch trình của mình với chồng và các con cho đến phút cuối cùng, và cô cảm thấy rằng mình đang gặp khó khăn trong việc chăm sóc con cái khi lịch trình làm việc của chồng cô bận rộn. Cô ấy không thể nhờ ông bà già của mình giúp đỡ vì họ có thể bị ốm nặng nếu bị nhiễm coronavirus,Những người mới trưởng thành tổ chức một sự kiện gây quỹ để hỗ trợ nhân viên y tế tại đền Sengen ở Fujinomiya, Shizuoka, vào ngày 10 tháng 1 năm 2021. Vòng kết nối hỗ trợ cho các nhân viên y tế chiến đấu với virus coronavirus đang mở rộng. (Mainichi / Eiji Nagasawa)

“Tôi muốn tương tác đúng cách với các con của mình, những đứa trẻ bây giờ rất hiếu động, nhưng có những ngày tôi cảm thấy cơ thể mình đã đạt đến giới hạn khi tiếp tục làm việc và đối phó với những bệnh nhân coronavirus. Tôi nghĩ sẽ rất hữu ích nếu có bàn tay của người lớn. bạn có thể dựa vào, “người phụ nữ nói.

Trong tình trạng khẩn cấp năm ngoái, NPO đã cung cấp “dịch vụ chăm sóc trẻ em đến thăm” để hỗ trợ các phụ huynh có con em phải ở nhà do trường học đóng cửa, trong số các lý do khác. Lần này, dựa trên kết quả của bảng câu hỏi, nó quyết định cung cấp hỗ trợ khẩn cấp bằng cách sử dụng bí quyết trước đây của mình.

Dịch vụ sẽ được cung cấp từ ngày 19 tháng 1, cho đến khi tình trạng khẩn cấp được dỡ bỏ. Nó sẽ có sẵn từ 9 giờ sáng đến 10 giờ tối. Những người muốn sử dụng nó nên đăng ký thông tin người dùng của họ trên trang web chuyên dụng và đặt trước. Việc đăng ký sẽ bắt đầu lúc 6:00 chiều ngày 18 tháng 1, với số lượng đặt trước dự kiến ​​là 100.

Trang web áp dụng dịch vụ có thể được truy cập tại: https://florence-p.resv.jp/ (bằng tiếng Nhật).

Các khu vực kinh doanh như sau:

Tokyo: Tất cả 23 phường cộng với các thành phố trực thuộc Komae, Mitaka, Musashino, Chofu, Fuchu, Nishitokyo, Machida, Tachikawa, Kokubunji, Koganei, Tama, Kunitachi, Kodaira và Inagi.

Tỉnh Chiba: Urayasu, Ichikawa, Matsudo, Funabashi, Kashiwa và Narashino

Tỉnh Kanagawa: Kawasaki, Yokohama và Yamato

Tỉnh Saitama: Kawaguchi; Các phường Chuo, Urawa, Minami, Midori và Omiya của Saitama; Warabi, Wako

(Bản gốc tiếng Nhật của Tomoko Kagawa, Phòng Tin tức Khu vực Tokyo)

Từ khóa: Nhóm phi lợi nhuận Tokyo cung cấp người trông trẻ miễn phí cho các nhân viên y tế đang chiến đấu với coronavirus

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like