Nhóm phụ nữ trẻ gặp khó khăn ở Nhật Bản kiện nhà lập pháp địa phương về các cáo buộc trên YouTube

Yumeno Nito, tiền cảnh, đại diện của tổ chức Colabo, đã đệ đơn kiện lên Tòa án quận Tokyo yêu cầu thành viên Hội đồng thành phố Kawasaki Fuminao Asano bồi thường thiệt hại, được chụp tại Phường Chiyoda của Tokyo vào ngày 24 tháng 4 năm 2023. (Mainichi/Tsutomu Kobayashi)

TOKYO – Một nhóm ủng hộ sự độc lập của phụ nữ trẻ bị lạm dụng, nghèo đói và các vấn đề khác đã kiện một thành viên của Hội đồng thành phố Kawasaki, nói rằng danh tiếng của nhóm đã bị tổn hại bởi nội dung video mà anh ta đăng trên YouTube cáo buộc họ nhận phí thuê ngoài một cách bất hợp pháp.

Colabo, một hiệp hội được thành lập chung, đã đệ đơn kiện lên Tòa án quận Tokyo vào ngày 24 tháng 4, đòi 3,3 triệu yên (khoảng 24.600 USD) tiền bồi thường thiệt hại từ Ủy viên hội đồng thành phố Kawasaki Fuminao Asano, 52 tuổi.


Một quán cà phê xe buýt do Colabo điều hành được nhìn thấy ở phường Shinjuku của Tokyo, vào ngày 26 tháng 2 năm 2023. (Mainichi/Chie Yamashita)

Theo đơn kiện, Colabo được Chính quyền thành phố Tokyo, Chính quyền thành phố Kawasaki và các cơ quan khác ủy quyền tiến hành công việc bảo vệ những phụ nữ bị lạm dụng tình dục hoặc lạm dụng tình dục. Trong khi đó, Asano đã đăng video lên YouTube 19 lần trong khoảng thời gian từ tháng 12 năm 2022 đến tháng 2 năm 2023 với tiêu đề “Báo cáo điều tra Colabo”. Anh ta báo cáo rằng ba phụ nữ mà Colabo tạm thời giam giữ để bảo vệ theo yêu cầu của Chính quyền thành phố Kawasaki cũng được tính theo số lượng mà Chính quyền thành phố Tokyo yêu cầu và Colabo đã nhận được phí hoa hồng trùng lặp.

Colabo khẳng định rằng ba trường hợp theo yêu cầu của Chính quyền thành phố Kawasaki không được tính vào số liệu của Tokyo và nhận xét của Asano khác với thực tế.

Trong một cuộc họp báo sau khi nộp đơn kiện, đại diện của nhóm, Yumeno Nito, nhận xét: “Chi tiết về báo cáo hoạt động của JBAH đã được cắt và dán một cách thuận tiện.”

Đáp lại vụ kiện, Asano nhận xét: “Tôi không coi đó là hành vi phỉ báng vì đó là khoản tiền liên quan đến một cơ quan địa phương của Kawasaki. Tôi cũng đã gửi thư ngỏ thắc mắc tới Colabo nhưng không nhận được phản hồi.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Koji Endo, Ban Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Nhóm phụ nữ trẻ gặp khó khăn ở Nhật Bản kiện nhà lập pháp địa phương về các cáo buộc trên YouTube

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like