Nhóm quyền LGBTQ Nhật Bản lên án thông tin sai lệch về việc sử dụng nhà tắm công cộng và phụ nữ chuyển giới

Những người chuyển giới, từ trái sang Aki Nomiya, Minori Tokieda và Fumino Sugiyama, giương cao các biểu ngữ kêu gọi chấm dứt sự căm ghét người chuyển giới trong một cuộc họp báo ở phường Chiyoda, Tokyo vào ngày 16 tháng 3 năm 2023. (Mainichi/Koichiro Tezuka)

TOKYO – Một nhóm quyền LGBTQ kêu gọi “thảo luận bình tĩnh” liên quan đến dự luật thúc đẩy sự hiểu biết về các nhóm thiểu số tình dục ở Nhật Bản trong bối cảnh thông tin sai lệch rằng “đàn ông sẽ có thể vào phòng tắm công cộng dành cho phụ nữ chỉ bằng cách nói ‘Tôi là phụ nữ bên trong’.”

Tổ chức toàn quốc Japan Alliance for LGBT Legislation và các thành viên khác đã tổ chức một cuộc họp báo ở Tokyo vào ngày 16 tháng 3 để cảnh báo rằng những thông tin sai lệch như vậy sẽ thúc đẩy sự phân biệt đối xử đối với phụ nữ chuyển giới.

Liên quan đến người chuyển giới nữ, những tin đồn thất thiệt và vu khống đã được lan truyền trong một số năm khiến người ta có ấn tượng rằng họ phạm tội bạo lực tình dục bằng cách làm sai lệch giới tính của mình. Vì có khả năng việc phát triển “dự luật thúc đẩy hiểu biết về LGBT” sẽ được thúc đẩy sau những nhận xét phân biệt đối xử chống lại cộng đồng LGBTQ của cựu thư ký của Thủ tướng Fumio Kishida vào tháng trước, các bài đăng trên mạng xã hội tuyên bố rằng quy tắc nhà tắm công cộng sẽ thay đổi đang lan rộng. sự lo lắng.

Tổng thư ký Liên minh Luật LGBT Nhật Bản Yuichi Kamiya nói trong cuộc họp báo, “JBAH không thể bỏ qua việc thông tin sai lệch đang trở nên cực kỳ phổ biến.” Ông nói thêm, “Mặc dù khoảng 60 chính quyền địa phương đã đưa ra các sắc lệnh chống phân biệt đối xử đối với xu hướng tính dục và bản dạng tình dục của một người, nhưng không có báo cáo nào về việc thay đổi quy tắc nhà tắm công cộng.”

Là một phụ nữ chuyển giới, Minori Tokieda nhận xét: “JBAH muốn công chúng biết rằng có rất nhiều người thiểu số tình dục đang phải chịu đựng vì sự căm ghét (đối với họ).”

(Bản gốc tiếng Nhật của Miyuki Fujisawa, Ban Đời sống và Tin tức Y tế)

Từ khóa: Nhóm quyền LGBTQ Nhật Bản lên án thông tin sai lệch về việc sử dụng nhà tắm công cộng và phụ nữ chuyển giới

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like