Nhóm S. Hàn Quốc ủng hộ sự thúc giục của UNESCO đối với Nhật Bản về lao động cưỡng bức

Ảnh tập tin này được chụp ngày 29 tháng 9 năm 2020, từ một máy bay trực thăng Mainichi Shimbun cho thấy Mỏ than Hashima trên đảo Hashima, thường được gọi là “Đảo chiến hạm”, ngoài khơi Nagasaki ở tây nam Nhật Bản. (Mainichi)

SEOUL (Kyodo) – Một nhóm công dân Hàn Quốc hôm thứ Sáu cho biết họ ủng hộ mạnh mẽ các khuyến nghị của UNESCO kêu gọi Nhật Bản tôn vinh các nạn nhân lao động cưỡng bức trong thời chiến, tuyên bố các cuộc triển lãm tại một trung tâm Tokyo trên các khu công nghiệp của Nhật Bản được liệt kê là Di sản Văn hóa Thế giới thiếu lời giải thích về các nạn nhân.

Trung tâm giới thiệu các địa điểm được gọi là Các địa điểm của Cách mạng Công nghiệp Minh Trị của Nhật Bản đã mở cửa tại Tokyo vào tháng 3 năm 2020 với sự hỗ trợ của chính phủ Nhật Bản, dựa trên các khuyến nghị của UNESCO kể từ năm 2015 khi các địa điểm được ghi vào danh sách Di sản Thế giới.

Tuy nhiên, các cuộc trưng bày tại Trung tâm Thông tin Di sản Công nghiệp ở Tokyo đã bị người Hàn Quốc chỉ trích vì các cuộc trưng bày thiếu thuyết minh về các nạn nhân Triều Tiên bị lao động cưỡng bức trong thời kỳ Nhật Bản cai trị Bán đảo Triều Tiên. UNESCO đã khuyến nghị Nhật Bản giải thích đầy đủ lịch sử của các địa điểm bao gồm cả lao động cưỡng bức tại các cơ sở giới thiệu địa điểm.

Nhóm Hàn Quốc và một nhóm Nhật Bản làm việc về vấn đề lao động cưỡng bức đã cùng đưa ra một tuyên bố trước phiên họp thường niên của Ủy ban Di sản Thế giới của UNESCO bắt đầu vào thứ Sáu và thảo luận về các vấn đề bao gồm cả vấn đề di tích lịch sử ở Nhật Bản.

Nhóm 23 địa điểm về cuộc cách mạng công nghiệp của Nhật Bản bao gồm Mỏ than Hashima ở tỉnh Nagasaki, còn được gọi là “Đảo chiến hạm”.

Nhóm công dân Hàn Quốc có tên là Trung tâm Sự thật Lịch sử và Công lý, nơi giúp đỡ các nạn nhân lao động cưỡng bức, cho biết trong tuyên bố họ cảm thấy “rất hối hận” đối với chính phủ Nhật Bản vì đã không tuân thủ các khuyến nghị.

UNESCO đã công bố một báo cáo vào đầu tháng này sau khi các chuyên gia của họ kiểm tra trung tâm ở Tokyo. Báo cáo kết luận chính phủ Nhật Bản vẫn chưa thực hiện đầy đủ các khuyến nghị của UNESCO.

Từ khóa: Nhóm S. Hàn Quốc ủng hộ sự thúc giục của UNESCO đối với Nhật Bản về lao động cưỡng bức

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like