Nhóm tấn công tàu sân bay của Vương quốc Anh đến thăm Nhật Bản lần đầu tiên để tập trận với Lực lượng Phòng vệ

Ảnh hồ sơ ngày 16 tháng 3 năm 2019 này cho thấy trụ sở Bộ Quốc phòng Nhật Bản ở Tokyo. (Mainichi)

TOKYO – Bộ Quốc phòng Nhật Bản ngày 27 tháng 4 thông báo rằng Nhóm tấn công tàu sân bay của Vương quốc Anh, trung tâm trên tàu sân bay HMS Queen Elizabeth, sẽ ghé cảng Nhật Bản vào cuối năm nay để tiến hành cuộc tập trận với Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản vào cuối năm nay. Lực lượng.

Cuộc tập trận chung dường như đang được tiến hành nhằm tăng cường hợp tác an ninh giữa hai nước và gửi một thông điệp tới Trung Quốc, nước đang ngày càng gia tăng tính quyết đoán trên biển.

HMS Queen Elizabeth là tàu chiến lớn nhất của Anh, chở các máy bay bao gồm cả tiêm kích tàng hình tiên tiến F-35B. Theo thông báo của chính phủ Anh, tàu chiến sẽ di chuyển qua các vùng biển bao gồm Địa Trung Hải, Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương cùng với các tàu khác bao gồm tàu ​​khu trục và tàu khu trục chống tàu ngầm trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 12. Các tàu chiến của Mỹ và Hà Lan dường như sẽ đi cùng nhóm tấn công tàu sân bay. Chuyến ghé cảng dự kiến ​​sẽ được thực hiện tại Nhật Bản vào nửa cuối năm nay. Theo một nguồn tin thân cận với Bộ Quốc phòng, các thỏa thuận đang được thực hiện để đưa Mỹ tham gia cuộc tập trận chung.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nobuo Kishi trong cuộc họp báo ngày 27/4 cho biết: “Điều này tượng trưng cho việc mối quan hệ giữa Nhật Bản và Anh đã bước sang một giai đoạn mới”. Chánh văn phòng Nội các Katsunobu Kato cũng hoan nghênh kế hoạch này, nói rằng, “Chúng tôi đang thực hiện các thỏa thuận nhanh chóng để đưa cuộc tập trận chung thành hình thức như một đóng góp giúp duy trì và củng cố một ‘Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương Tự do và Mở cửa’.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shu Hatakeyama, Ban Tin tức Chính trị)

Từ khóa: Nhóm tấn công tàu sân bay của Vương quốc Anh đến thăm Nhật Bản lần đầu tiên để tập trận với Lực lượng Phòng vệ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like