Nhóm thị trưởng quốc tế kêu gọi xóa bỏ hạt nhân tại hội nghị ở Hiroshima

Thị trưởng Hiroshima Kazumi Matsui, bên phải và Thị trưởng Nagasaki Tomihisa Taue được nhìn thấy trong một cuộc họp báo sau cuộc họp chung lần thứ 10 của các Thị trưởng vì Hòa bình, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Hiroshima ở phường Naka của thành phố, vào ngày 20 tháng 10 năm 2022. (Mainichi / Kazuki Iwamoto)

HIROSHIMA – Đại hội đồng lần thứ 10 của tổ chức phi chính phủ quốc tế Thị trưởng vì Hòa bình đã bế mạc tại đây vào ngày 20 tháng 10 sau khi thông qua “Lời kêu gọi của Hiroshima” kêu gọi xóa bỏ hạt nhân.

Trong bối cảnh Nga xâm lược Ukraine, lời kêu gọi nêu rõ rủi ro chiến tranh hạt nhân “đang ở mức cao nhất sau khi đưa ra lời đe dọa sử dụng vũ khí hạt nhân”, đồng thời chỉ ra rằng “lập luận nguy hiểm để răn đe hạt nhân đang được đà tăng trưởng.” ”

Tổ chức, được thành lập vào năm 1982, đã tuyên bố trong hội nghị chung mới nhất rằng “không có triển vọng thúc đẩy dư luận quốc tế dẫn đến một thế giới hòa bình không có vũ khí hạt nhân.” Nó cũng tuyên bố rằng nó sẽ “yêu cầu hành động ngay lập tức đối với giải trừ hạt nhân” từ Liên Hợp Quốc và các chính phủ trên thế giới, đặc biệt là các cường quốc hạt nhân và các đồng minh của họ.


Thị trưởng Hiroshima Kazumi Matsui, đứng trên bục, được nhìn thấy phát biểu về “Lời kêu gọi Hiroshima” được thông qua trong hội nghị lần thứ 10 của các Thị trưởng vì Hòa bình, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Hiroshima ở phường Naka của thành phố, vào ngày 20 tháng 10 năm 2022. (Mainichi / Kazuki Iwamoto)

Kế hoạch hành động tức thời gồm sáu mục bao gồm; thực hiện hoàn chỉnh Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân (NPT) và các chính sách đã được thống nhất trong các hội nghị đánh giá NPT; sự rời bỏ lý thuyết răn đe hạt nhân và việc phê chuẩn hiệp ước cấm vũ khí hạt nhân; và thúc đẩy các nỗ lực để truyền lại thực tế về tác động của bức xạ từ các vụ đánh bom nguyên tử như một kinh nghiệm cho nhân loại.

Thị trưởng Hiroshima Kazumi Matsui, người đứng đầu tổ chức quốc tế, nói trong một cuộc họp báo sau cuộc họp chung, “JBAH đã có thể củng cố tình đoàn kết giữa các thành phố thành viên đang tìm kiếm hiện thực hóa việc bãi bỏ vũ khí hạt nhân.”

Cuộc họp chung kéo dài hai ngày với sự tham dự của 176 đại biểu đến từ 102 thành phố của chín quốc gia. Đại hội tiếp theo dự kiến ​​vào năm 2025 tại thành phố Nagasaki.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kiyomasa Nakamura và Akari Terouchi, Cục Hiroshima)

Từ khóa: Nhóm thị trưởng quốc tế kêu gọi xóa bỏ hạt nhân tại hội nghị ở Hiroshima

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like