Nhóm thiểu số tình dục Nhật Bản kêu gọi thông qua dự luật LGBT trước hội nghị thượng đỉnh G-7 ở Hiroshima

Natsuo Hayashi, giám đốc đại diện của Liên minh Pháp luật Nhật Bản nhằm Xóa bỏ Rào cản Xã hội dựa trên Xu hướng tính dục và Bản dạng giới, thứ hai bên phải, phát biểu về quan điểm quốc gia và quốc tế về luật liên quan đến quyền của LGBT, tại Phường Chiyoda của Tokyo vào ngày 28 tháng 4 năm 2023. ( Mainichi/Miyuki Fujisawa)

TOKYO — Một nhóm bảo vệ quyền của người thiểu số tính dục ở Nhật Bản vào ngày 28 tháng 4 đã kêu gọi ban hành “dự luật thúc đẩy sự hiểu biết về người LGBT” trước hội nghị thượng đỉnh của Nhóm Bảy quốc gia công nghiệp (G-7) sẽ được tổ chức từ ngày 19 tháng 5 tại Nhật Bản. Hi-rô-si-ma.

Liên minh Pháp luật Nhật Bản nhằm Xóa bỏ Rào cản Xã hội dựa trên Xu hướng Tính dục và Bản dạng Giới (Japan Alliance for LGBT Legislation) và các tổ chức khác đã tổ chức một cuộc họp báo tại Tokyo vào ngày 28 tháng 4, cùng ngày với Phái đoàn Đặc biệt của Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền. Ủy ban đã tổ chức một cuộc họp để thảo luận về dự luật thúc đẩy sự hiểu biết về người LGBTQ+.

Các nhà lập pháp bảo thủ trong lực lượng đặc nhiệm của LDP được cho là đã nhiều lần bày tỏ quan điểm dựa trên quan niệm sai lầm nghiêm trọng. Tổng thư ký Liên minh Luật LGBT Nhật Bản Yuichi Kamiya yêu cầu cuộc thảo luận phải “dựa trên thực tế” và một lần nữa kêu gọi thông qua dự luật sớm.

Phó tổng thư ký của liên minh LGBT Akira Nishiyama nhấn mạnh: “Có rất nhiều người có lợi ích bị đe dọa nói rằng họ phẫn nộ vì chỉ có chính trị là không thay đổi. JBAH hết sức kêu gọi xây dựng luật bảo vệ tất cả mọi người khỏi sự phân biệt đối xử và bạo lực để mọi người có thể sống trong hòa bình.”

Theo nhiều người tham dự cuộc họp kín của ủy ban phái bộ đặc biệt vào ngày 28 tháng 4, các nhà lập pháp bảo thủ ở đó đã lên tiếng phản đối dự luật, bao gồm cả việc tuyên bố rằng phụ nữ chuyển giới sẽ khiến phụ nữ chuyển giới cảm thấy bất an khi sử dụng chung một nhà vệ sinh. Những ý kiến ​​​​như vậy đã lan truyền trên internet và trở thành một vấn đề, bất chấp các chuyên gia nhấn mạnh rằng “chuyển giới” không nên liên quan đến tội phạm tình dục và việc chỉ nói rằng trái tim của một người là nữ không khiến một người trở thành người chuyển giới. Kamiya nói, “JBAH muốn họ thảo luận vấn đề một cách bình tĩnh dựa trên sự thật.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Miyuki Fujisawa, Ban Tin tức Y tế và Đời sống)

Từ khóa: Nhóm thiểu số tình dục Nhật Bản kêu gọi thông qua dự luật LGBT trước hội nghị thượng đỉnh G-7 ở Hiroshima

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like