Nhóm Tokyo tổ chức buổi tuyển dụng trực tuyến vào ngày 11 tháng 6 cho Lễ hội Lịch sử Quốc tế Berlin

Hình ảnh tệp này cho thấy một sự kiện tại Lễ hội Lịch sử Quốc tế năm ngoái, trong đó các thanh niên Nhật Bản, được hiển thị trên màn hình, thực hiện đối thoại với ban tổ chức ở Berlin, tiền cảnh, vào ngày 22 tháng 10 năm 2021. (c) bpb / Bildkraftwerk / Zohre Kurc

TOKYO – Một tổ chức phi lợi nhuận của Nhật Bản có trụ sở tại thủ đô sẽ tổ chức phiên giải thích trực tuyến vào ngày 11 tháng 6, hướng đến những người quan tâm đến việc tham gia Lễ hội Lịch sử Quốc tế sẽ được tổ chức tại Berlin từ ngày 7 đến 10 tháng 9 năm 2022.

Khoảng 250 thanh niên, từ 18 đến 30 tuổi, sẽ được mời đến lễ hội từ khắp nơi trên thế giới. Thời gian áp dụng sẽ kết thúc vào ngày 15/6.

Theo phương châm “nhìn lại phía trước, nghĩ về phía trước”, lễ hội, còn được gọi là “histoCON,” sẽ được tổ chức bởi Cơ quan Giáo dục Công dân Liên bang Đức và được tài trợ bởi Văn phòng Đối ngoại Đức. Những người tham gia sẽ khám phá những nhận thức khác nhau về lịch sử toàn cầu sau Thế chiến II thông qua các định dạng tương tác và sáng tạo.

Sự kiện thường niên lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2020, nhưng đại dịch COVID-19 đã giới hạn các hoạt động của nó ở chế độ trực tuyến cho đến sự kiện năm nay, mà mọi người có thể tham dự thực tế. Ba lĩnh vực trọng tâm sẽ là “Độc lập / Phụ thuộc”, “Xung đột / Hợp tác” và “Chuyển đổi / Tiếp tục.” Ngôn ngữ chung sẽ là tiếng Anh.

Một phiên giải thích trực tuyến sẽ bắt đầu lúc 8 giờ tối, ngày 11 tháng 6, theo Giờ Chuẩn Nhật Bản, và sẽ được tổ chức bởi Trung tâm Tài nguyên Giáo dục Holocaust Tokyo (Kokoro). Giám đốc của trung tâm, Fumiko Ishioka, người đã điều phối một hội thảo tại lễ hội năm ngoái, sẽ làm điều tương tự trong năm nay. Phiên thảo luận này sẽ đề cập đến sự kiện và các thủ tục đăng ký. Mọi người thuộc mọi quốc tịch đang cư trú tại Nhật Bản hoặc người Nhật Bản sống ở nước ngoài đều có thể tham gia. Tiếng Nhật sẽ là ngôn ngữ nói trong phiên, nhưng tiếng Anh sẽ được cung cấp cho những người không nói tiếng Nhật.

Ishioka nói, “Hãy giải phóng suy nghĩ của bạn về ranh giới và quốc gia để bắt gặp những hình ảnh khác nhau về Thế chiến II tại lễ hội. Một góc nhìn rộng về lịch sử sẽ giúp bạn quyết định xem mình muốn sống trong thế giới nào.”

Để biết chi tiết về histoCon, vui lòng truy cập: https://histocon.de/

Đăng ký tham gia phiên giải trình vào ngày 11/6: https://kokoro20220611.peatix.com/

(Tác giả Yoji Hanaoka, The Mainichi Staff Writer)

Từ khóa: Nhóm Tokyo tổ chức buổi tuyển dụng trực tuyến vào ngày 11 tháng 6 cho Lễ hội Lịch sử Quốc tế Berlin

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like