Nhóm y tế điều tra cái chết của người phụ nữ Aichi sau khi bắn BA.5 COVID

Eiji Iioka được chụp trong một cuộc phỏng vấn ở Aisai, tỉnh Aichi, miền trung Nhật Bản, vào ngày 11 tháng 11 năm 2022. (Kyodo)

NAGOYA (Kyodo) – Một hiệp hội y tế ở quận Aichi, miền trung Nhật Bản đang tiến hành một cuộc điều tra về cái chết của một phụ nữ 42 tuổi sau khi cô được tiêm một mũi vắc-xin COVID-19 được điều chỉnh cho BA.5 Omicron phụ biến.

Nhóm nghi ngờ cái chết của cô ấy có thể là kết quả của phản ứng phản vệ với vắc xin, gia đình cô ấy cáo buộc rằng nhân viên y tế đã không điều trị thích hợp mặc dù cô ấy có các triệu chứng của phản ứng dị ứng.

Ayano Iioka được tiêm vắc-xin tại một địa điểm tiêm chủng hàng loạt ở Aisai, tỉnh Aichi, vào ngày 5 tháng 11. Trong vòng vài phút, tình trạng của cô ấy trở nên tồi tệ hơn, khiến một bác sĩ và bốn y tá có mặt tại hiện trường phải chăm sóc cô ấy, theo thành phố.

Lúc đầu, cô ấy tỉnh táo và kêu khó thở. Thành phố cho biết bác sĩ đã cố gắng tiêm cho cô một mũi epinephrine nhưng đã từ bỏ sau khi không tìm thấy tĩnh mạch. Không có biện pháp điều trị phản vệ nào được thực hiện nữa vì chất nôn của cô ấy có máu, khiến bác sĩ nghi ngờ có những bất thường trong phổi của cô ấy.

Iioka chết tại bệnh viện khoảng 90 phút sau đó. Vì cô ấy đã có những tình trạng sẵn có, thành phố cho biết không rõ liệu cái chết của cô ấy có thể là do vắc-xin hay không.

Hiệp hội Y tế Aichi cho biết hôm thứ Sáu họ sẽ điều tra phản ứng của các nhân viên y tế sau khi cái chết của Iioka được báo cáo là một trường hợp sơ suất y tế.

“Những lời giải thích từ thành phố không thuyết phục,” chồng của Iioka, Eiji Iioka, cho biết hôm thứ Sáu. “Tôi kêu gọi thành phố làm rõ sự việc và thực hiện các bước để ngăn chặn những trường hợp tương tự xảy ra.”

Trong một thông báo ngày thứ Năm, chính quyền tỉnh đã chỉ thị các thành phố trên khắp Aichi kiểm tra lại mức độ sẵn sàng cung cấp dịch vụ chăm sóc khẩn cấp tại các điểm tiêm chủng.

Từ khóa: Nhóm y tế điều tra cái chết của người phụ nữ Aichi sau khi bắn BA.5 COVID

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like