Nhóm y tế Nhật Bản báo cáo rằng đeo khẩu trang không làm tăng nguy cơ say nắng

Ảnh tập tin này cho thấy những người đi làm đeo khẩu trang giữa đại dịch coronavirus ở phường Chuo của Tokyo. (Mainichi / Masahiro Ogawa)

TOKYO – Hiệp hội Y học Cấp tính Nhật Bản và các cơ quan khác ngày 15 tháng 7 thông báo rằng không có bằng chứng cho thấy việc đeo khẩu trang dẫn đến nguy cơ say nắng cao, đồng thời kêu gọi mọi người thực hiện các biện pháp để ngăn ngừa cả say nắng và nhiễm COVID-19.

Trong hướng dẫn của nhóm về điều trị say nắng trong bối cảnh đại dịch coronavirus, nhóm này tuyên bố rằng việc bỏ khẩu trang không ngăn được say nắng, ngay cả khi mọi người cảm thấy đỡ ngạt thở hơn. Nó kêu gọi mọi người thực hiện các biện pháp như thông gió trong phòng, sử dụng điều hòa nhiệt độ và uống nhiều nước.

Nhóm các xã hội học thuật đã phân tích các nghiên cứu ở Nhật Bản và nước ngoài nhằm xem xét mối liên hệ giữa say nắng và COVID-19. Báo cáo đã phát hiện ra rằng trong trường hợp của một thanh niên khỏe mạnh, việc tăng nhiệt độ cơ thể sau một giờ tập thể dục nhẹ hoặc chạy bộ 20 phút trong nắng nóng không khác gì đeo khẩu trang và không đeo. Tuy nhiên, các cơ quan học thuật cảnh báo rằng không có dữ liệu như vậy về người già, trẻ em và những người mắc bệnh trong quá khứ.

Shoji Yokobori, giáo sư Trường Y Nippon và thành viên Hiệp hội Y học Cấp tính Nhật Bản, nhận xét: “Việc bảo mọi người bỏ khẩu trang để tránh say nắng có thể khiến công chúng hiểu lầm. Tôi muốn mọi người xác định xem có nên đeo khẩu trang hay không tùy thuộc vào tình huống và cân nhắc. cân bằng các biện pháp đối phó say nắng với các biện pháp chống lây nhiễm. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Rikka Teramachi, Ban Phong cách sống và Tin tức Y tế)

Từ khóa: Nhóm y tế Nhật Bản báo cáo rằng đeo khẩu trang không làm tăng nguy cơ say nắng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like