Nhu cầu điện tăng cao trong bối cảnh giá lạnh gay gắt gây ra khủng hoảng ở Nhật Bản

Những người mặc quần áo ấm được nhìn thấy đang về nhà trước ga Tokyo vào ngày 12 tháng 1 năm 2021, khi trận tuyết đầu mùa rơi ở thủ đô. (Mainichi / Koichiro Tezuka)

TOKYO – Khi cái lạnh khắc nghiệt tiếp tục diễn ra trên nhiều khu vực của Nhật Bản, nhu cầu điện cho máy điều hòa không khí và các thiết bị sưởi ấm khác đang tăng cao ngoài mong đợi của các công ty điện lực.

Liên đoàn các công ty điện lực Nhật Bản kêu gọi mọi người tiết kiệm điện vào ngày 12 tháng 1, và Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Hiroshi Kajiyama cho biết trong một cuộc họp báo cùng ngày, “Trong khi sử dụng máy điều hòa không khí trong cuộc sống hàng ngày, chúng tôi khuyến khích bạn sử dụng điện hiệu quả. ”

Theo các công ty điện lực lớn, tỷ lệ sử dụng điện cao nhất trên khắp Nhật Bản vào ngày 12 tháng 1 (số liệu sơ bộ tính đến 2 giờ chiều) là 91% đến 99% ở chín khu vực pháp lý điện ngoại trừ quận cực nam Okinawa, với một số khu vực có ít hơn hơn 3% điện năng dự trữ còn lại, được coi là mức tối thiểu.

Tổ chức Điều phối các Nhà điều hành Truyền tải xuyên khu vực, Nhật Bản, tổ chức điều phối cung và cầu điện trong nước, đã hướng dẫn các công ty điện lực kể từ ngày 15 tháng 12 năm ngoái để đáp ứng nhu cầu điện của nhau để ngăn ngừa mất điện. Một đại diện của tập đoàn cho biết, “Đây là lần đầu tiên chúng tôi liên tục thực hiện hành động như vậy trên quy mô lớn kể từ khi thành lập vào năm 2015”. Liên đoàn các công ty điện lực Nhật Bản và các công ty điện lực đang kêu gọi công chúng tiết kiệm năng lượng thông qua các trang web của họ, nói rằng dự báo về cung và cầu năng lượng là không tốt, và khuyến khích mọi người hạn chế sử dụng đèn chiếu sáng không cần thiết và các thiết bị điện khác để đến mức nó không làm gián đoạn cuộc sống hàng ngày của họ.

(Bản gốc tiếng Nhật của Takashi Yamashita, Trung tâm Tin tức Kỹ thuật số Tích hợp, và Shiho Fujibuchi, Phòng Tin tức Kinh doanh)

Từ khóa: Nhu cầu điện tăng cao trong bối cảnh giá lạnh gay gắt gây ra khủng hoảng ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like