Những bông hoa dũng cảm của Nhật Bản: Michael Leitch vẫn mạnh mẽ ở tuổi 34 khi World Cup bóng bầu dục đến gần

Michael Leitch, ở giữa, lái xe về phía trước khi bị truy cản trong trận đấu giữa Nhật Bản với Argentina tại Sân vận động Thế giới Mikuni Kitakyushu vào ngày 25 tháng 6 năm 2022. (Mainichi/Noriko Tokuno)

Giải bóng bầu dục thế giới 2023 sẽ khai mạc tại Pháp vào ngày 8 tháng 9 và Nhật Bản sẽ tham gia giải đấu dưới sự dẫn dắt liên tục của huấn luyện viên trưởng Jamie Joseph sau khi kết thúc gay cấn ở vị trí thứ 8 trên sân nhà năm 2019. Trong khi đó, Michael Leitch , người đã chỉ huy đội tuyển Nhật Bản cho đến năm 2021, sẽ lần thứ tư tham dự World Cup. Những người hâm mộ Brave Blossoms có thể mong đợi điều gì trong năm nay?

— “Nếu bạn nghỉ ngơi, bạn sẽ thất bại” — Leitch vẫn hừng hực khí thế ở tuổi 34

Leitch, người chơi cho Toshiba Brave Lupus Tokyo, tiếp tục phát triển với tư cách là một cầu thủ. Vào cuối tháng 11 năm ngoái, vài ngày sau khi trở về từ chuyến du đấu châu Âu, anh ấy đã xuất hiện trong một cuộc họp báo cho Japan Rugby League One, giải bóng bầu dục hàng đầu của Nhật Bản. Ở đó, anh ấy nhấn mạnh lời nói của mình khi chủ đề chuyển sang trạng thái của đội tuyển Nhật Bản.

“Để giành chiến thắng, bạn cần các thuộc tính thể chất. Bạn có thể đi bao xa khi đối mặt với những người chơi lớn, và bạn sẽ bị chặn lại chứ? Tôi muốn đào tạo lại.”

Vào mùa thu năm 2022, Nhật Bản thi đấu với New Zealand, Anh và Pháp, và Leitch đá chính ở tất cả các trận đấu đó.

“Tôi đã học được bài học đắt giá rằng một khoảnh khắc nhỏ cũng có thể dẫn đến thua cuộc. Chúng ta phải có ý thức duy trì tiêu chuẩn cao và nỗ lực hết mình, bắt đầu từ việc luyện tập”, anh nói.

Trong giai đoạn chuẩn bị trước thềm World Cup, Leitch đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc “tăng khối lượng” để trở nên đủ mạnh để không thua những trận chiến về sức mạnh. “Tôi muốn dành thời gian rèn luyện phần trên cơ thể và lưng. Nếu lưng dày hơn, tôi sẽ có thể vượt qua đối thủ ngay cả ở điểm tiếp xúc.

Sự nghiệp bóng bầu dục của Leitch trùng lặp với lịch sử thăng tiến của đội tuyển Nhật Bản. Anh ấy đã xuất hiện ở ba kỳ World Cup liên tiếp, ở New Zealand năm 2011, Anh năm 2015 và Nhật Bản năm 2019. Ở giải đấu gần đây nhất trên quê hương anh ấy, anh ấy là người của thời điểm hiện tại, nhưng anh ấy có rất nhiều điều phải giải quyết. bản thân anh ấy.

Trước giải đấu, Leitch bị viêm vùng chậu và hầu như không thể tập luyện, nhưng anh ấy đã cố gắng sẵn sàng cho giải đấu. Mặc dù thể trạng còn lâu mới hoàn hảo, nhưng anh ấy đã truyền cảm hứng cho đội và góp phần giúp Brave Blossoms lần đầu tiên lọt vào top 8.

Vào năm 2022, Leitch cuối cùng cũng bắt đầu cảm thấy mình đã đi đúng hướng. Anh thực hiện triệt để tư duy đơn giản “đứng dậy ngay sau một pha tắc bóng” mà không cần suy nghĩ quá nhiều, đồng thời lấy lại cảm giác hiện diện của mình.

Đội của Leitch, Toshiba Brave Lupus, đã đứng thứ tư ở mùa giải trước, mùa giải đầu tiên của League One, lần đầu tiên đứng gần vị trí dẫn đầu sau vài năm.

“Bóng bầu dục cuối cùng đã trở nên thú vị. Vào các tối thứ Sáu (một ngày trước trận đấu), tôi nóng lòng được chơi — giống như khi tôi còn học tiểu học,” anh nói.

Ông nói, bí quyết để cảm thấy thoải mái của Leitch là “không nghỉ ngơi”. “Khi bạn tắt cảm giác đó, nó (sự mệt mỏi) sẽ giống như một viên gạch. Nếu bạn nghỉ ngơi, bạn sẽ thua.” Để tỏa sáng hơn trên sân khấu với những tay vợt mạnh nhất thế giới, Leitch tiếp tục chạy về phía trước vào năm 2023, một năm mà anh ấy sẽ bước sang tuổi 35 vào tháng 10.

Hồ sơ:

Michael Leitch sinh năm 1998 tại New Zealand. Anh ấy đến Nhật Bản để học tại trường trung học Sapporo Yamanote ở quận Hokkaido cực bắc của Nhật Bản ở tuổi 15. Anh ấy tiếp tục theo học tại Đại học Tokai và ra mắt Nhật Bản với tư cách là một sinh viên ở đó. Năm 2011, anh gia nhập đội ngũ của Toshiba, nay là Toshiba Brave Lupus Tokyo. Anh ấy là đội trưởng của đội tuyển quốc gia Nhật Bản tại World Cup 2015 và 2019. Anh ấy đã chơi ở vị trí tiền vệ cánh, trong số các vị trí khác. Anh đã có 78 lần khoác áo ĐTQG.

(Bản gốc tiếng Nhật của Naoya Tsunoda, Ban Thể thao Tin tức)

Từ khóa: Những bông hoa dũng cảm của Nhật Bản: Michael Leitch vẫn mạnh mẽ ở tuổi 34 khi World Cup bóng bầu dục đến gần

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like