Những bức ảnh trực tuyến về chăm sóc ban ngày ở Tokyo về những đứa trẻ đang thay đồ, tập ngồi bô bị coi là ‘không phù hợp’

(Những hình ảnh đẹp)

TOKYO – Việc một cơ sở chăm sóc ban ngày ở thủ đô Nhật Bản đăng hình ảnh trẻ mới biết đi đang được thay đồ và tập ngồi bô lên một trang web riêng dành cho phụ huynh và người giám hộ là “không phù hợp”, một hội đồng bên thứ ba đã kết luận.

“Nếu hình dung những đứa trẻ mầm non như người lớn, dễ dàng nhận thấy đây là điều không nên xảy ra”, một chuyên gia bình luận.

Vấn đề nảy sinh tại một trung tâm chăm sóc ban ngày được ủy quyền trong 23 phường của Tokyo, nơi đã chụp ảnh những đứa trẻ ghi lại biểu cảm của chúng mà cha mẹ chúng không thể nhìn thấy trực tiếp ở nhà và chúng tại các sự kiện theo mùa. Những hình ảnh được lưu trên trang web của một công ty bán ảnh trực tuyến. Khoảng 80 phụ huynh và người giám hộ đã được cấp mật khẩu trang web và có thể mua những bức ảnh họ thích.

Vào tháng 3 năm 2022, một người phụ nữ đang xem trang web để kiểm tra sự tiến bộ của con gái mình đã tìm thấy những bức ảnh chụp những đứa trẻ đang thay đồ ở hồ bơi và đang tập ngồi bô, trong đó có bức ảnh con gái bà để lộ phần thân dưới và hai đứa trẻ khác đang tập đi khỏa thân. “Mặc dù một số người có thể nghĩ rằng đó không phải là vấn đề lớn, nhưng nó thực sự gây sốc cho tôi,” cô nói.

Khi người phụ nữ chỉ ra điều này, người điều hành nhà trẻ giải thích rằng các nhân viên đã vô tình chụp ảnh những đứa trẻ đang thay quần áo khi chụp ảnh chúng sau các hoạt động ở bể bơi. Ngoài ra, công ty cho biết những bức ảnh được chụp để cho thấy trẻ em được huấn luyện ngồi bô như thế nào trong cuộc họp phụ huynh và được cho là chỉ để lộ phần thân trên của chúng, rằng họ đã bỏ qua vấn đề vì những bức ảnh được tải lên quá nhỏ và thừa nhận rằng nó không rõ ràng. hướng dẫn chụp và thả ảnh.

Công ty cũng xin lỗi người phụ nữ và nói: “Đã thiếu sự bảo vệ quyền trẻ em và nhận thức về các bộ phận riêng tư của chúng.” Nó cho biết họ sẽ xóa những bức ảnh được đề cập, tiến hành đào tạo nhân viên và để bọn trẻ tìm hiểu về các bộ phận riêng tư của chúng nhằm ngăn chặn sự tái diễn.

Tuy nhiên, cha mẹ của hai đứa trẻ xuất hiện bên cạnh con gái của người phụ nữ không được thông báo ngay về vấn đề này. Nghi ngờ về phản ứng của nhà trẻ, người phụ nữ đã nộp đơn khiếu nại vào tháng 8 với ban hội thẩm bên thứ ba trong phường để các luật sư và những người tham gia hội thảo khác giải quyết vấn đề.

Vào tháng 9, hội thảo đã kết luận rằng “nhà trẻ phải là nơi mà trẻ em có thể cảm thấy an toàn. Việc những hình ảnh về bộ phận riêng tư của trẻ em được chụp và đăng trên trang web, mặc dù chỉ dành cho cha mẹ của chúng, phải được coi là không phù hợp.”

Về phản ứng của nhà trẻ đối với các phụ huynh khác, hội thảo chỉ ra, “Đây là vấn đề mà các trẻ em và cha mẹ của họ rất quan tâm. Cần phải đưa ra những lời giải thích nhanh chóng và chi tiết và xua tan những lo lắng của phụ huynh.”

Về việc không thông báo cho các phụ huynh khác, người điều hành nhà trẻ cho biết: “JBAH đã xóa dữ liệu ngay sau khi người phụ nữ chỉ ra nên không thể đưa hình ảnh nghi vấn cho phụ huynh và giải thích cho họ hiểu. JBAH cũng đã quyết định rằng nó sẽ chỉ khiến họ lo lắng.”

Công ty cho biết họ đã xin lỗi tất cả các bậc cha mẹ về vấn đề này và nói rằng điều đó “không nên xảy ra”.

(Bản gốc tiếng Nhật của Ran Kanno, Digital News Center)

Từ khóa: Những bức ảnh trực tuyến về chăm sóc ban ngày ở Tokyo về những đứa trẻ đang thay đồ, tập ngồi bô bị coi là ‘không phù hợp’

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like