Những bức thư của Thomas Edison gửi đến nhà phát minh Nhật Bản đằng sau công nghệ in sơ khai ở miền tây Nhật Bản

Một lá thư và phong bì từ 100 năm trước, được gửi từ Thomas Edison cho nhà phát minh người Nhật Bản Shinjiro Horii, được nhìn thấy ở Higashiomi, tỉnh Shiga vào ngày 27 tháng 6 năm 2022. (Mainichi / Shinji Ito)

HIGASHIOMI, Shiga – Những bức thư của nhà phát minh người Mỹ Thomas Edison (1847-1931) đã được tìm thấy tại ngôi nhà cũ của một cha con người Nhật Bản, người đã truyền bá nghệ thuật kịch câm ở Nhật Bản, thành phố phía tây Nhật Bản này được công bố vào ngày 27/6.


Shinjiro Horii Jr được nhìn thấy trong hình ảnh này do Chính quyền thành phố Higashiomi ở tỉnh Shiga cung cấp.

Trong một bức thư năm 1922 gửi cho Shinjiro Horii Jr. (1875-1962), Edison cảm ơn nhà phát minh Nhật Bản đã chúc mừng sinh nhật lần thứ 75 của ông. Vào cuối thế kỷ 19, gia đình Horii đã đưa vào sử dụng thực tế một máy in đơn giản, đồng thời lấy cơ chế của máy in Edison làm tài liệu tham khảo. Các quan chức thành phố nói rằng khám phá những bức thư cho thấy rằng có mối liên hệ cá nhân giữa các nhà phát minh.

Một lá thư cảm ơn và phong bì đính trên bìa cứng, có kích thước 21 cm x 28 cm, được tìm thấy trong hội trường Gariban Densho-kan ở thành phố Higashiomi, quận Shiga, nơi có ngôi nhà của gia đình Shinjiro Horii. Bức thư, được phát hiện vào tháng 10 năm ngoái, được gửi từ phòng thí nghiệm của Thomas Edison và đề ngày 16 tháng 2 năm 1922. Bức thư có nội dung: “Thật vui khi được bạn nhớ đến một cách tử tế vào ngày sinh nhật của tôi, và tôi muốn cảm ơn bạn. cho tin nhắn chúc mừng và những lời chúc tốt đẹp của bạn. Sự lịch sự của bạn rất được trân trọng. ” Theo sau văn bản là một chữ ký viết tay của Edison.

Theo mục quảng bá lịch sử và văn hóa của Chính quyền thành phố Higashiomi, một cuộc tụ họp để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 75 của Edison được tổ chức vào năm 1922 tại Tokyo, theo đề xuất của một viện các nhà phát minh. Có vẻ như Shinjiro Jr., một thành viên của viện, đã gửi thư chúc mừng nhân dịp này. Bên cạnh đó, bốn bản sao của tin nhắn, bao gồm thư an ủi và một bức điện chia buồn được gửi vào năm Edison qua đời, cũng như ba bức thư, bao gồm cả một lời cảm ơn được gửi từ nhà của Edison cũng đã được tìm thấy.


Một bức thư ngày 16 tháng 2 năm 1922, được gửi bởi Thomas Edison và gửi cho Shinjiro Horii Jr., được nhìn thấy trong hình ảnh này do Chính quyền thành phố Higashiomi ở tỉnh Shiga cung cấp.

Shinjiro S. Máy in kịch bản là một phương pháp in mang tính cách mạng, và đã được sử dụng để in trang tính học đường và tờ rơi quảng cáo cho các phong trào xã hội cho đến cuối thời Showa vào cuối thế kỷ 20.

Những bức thư được phát hiện sẽ được công bố trước công chúng vào ngày 2 và 3 tháng 7 tại hội trường Gariban Densho-kan. Từ ngày 6 tháng 6, chúng cũng sẽ được trưng bày tại Thư viện Gamo thành phố Higashiomi và những nơi khác. Để biết thêm thông tin, hãy liên hệ với Bảo tàng Thương gia Omi theo số 0748-48-7101 (bằng tiếng Nhật).

(Bản gốc tiếng Nhật của Shinji Ito, Cục địa phương Hikone)

Từ khóa: Những bức thư của Thomas Edison gửi đến nhà phát minh Nhật Bản đằng sau công nghệ in sơ khai ở miền tây Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like