Những bức tượng ‘phụ nữ thoải mái’ gần lãnh sự quán Nhật Bản ở Hồng Kông bị dỡ bỏ

Bức ảnh tập tin này được chụp vào tháng 12 năm 2017 gần Tổng lãnh sự quán Nhật Bản ở Hồng Kông cho thấy ba bức tượng mô tả “những người phụ nữ thoải mái” của Trung Quốc và Hàn Quốc, những người làm việc trong các nhà thổ quân sự Nhật Bản thời chiến. Các màn hình bằng đồng đã bị gỡ xuống vào tháng 8 năm 2021. (Kyodo)

HONG KONG (Kyodo) – Ba bức tượng mô tả “những người phụ nữ thoải mái” của Trung Quốc và Hàn Quốc đã được di dời khỏi một khu vực gần Lãnh sự quán Nhật Bản ở Hồng Kông, nhà hoạt động Chan Yu-lam xác nhận với Kyodo News hôm thứ Sáu.

Các màn hình bằng đồng đã bị gỡ xuống vào đầu tháng này bởi Ủy ban Hành động Bảo vệ Quần đảo Điếu Ngư, nhóm hoạt động đã dựng chúng cách đây 3 năm. Điếu Ngư là cái mà Trung Quốc gọi là quần đảo Senkaku đang tranh chấp do Nhật Bản quản lý ở Biển Hoa Đông.

Tháng trước, chính quyền Hong Kong nói rằng họ sẽ tịch thu các bức tượng nếu chúng không bị dỡ bỏ, theo Chan.

Ba hình tượng này được dựng lên lần đầu tiên vào năm 2017 nhân kỷ niệm 80 năm Chiến tranh Trung-Nhật để tưởng nhớ những người làm việc trong các nhà thổ thời chiến của quân đội Nhật Bản.

Chính quyền Hồng Kông vào thời điểm đó cho biết “không có kế hoạch” gỡ bỏ các bức tượng sau khi Lãnh sự quán Nhật Bản yêu cầu dỡ bỏ chúng.

Từ khóa: Những bức tượng ‘phụ nữ thoải mái’ gần lãnh sự quán Nhật Bản ở Hồng Kông bị dỡ bỏ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like