Những bức tượng vàng được chuyển khỏi Lâu đài Nagoya để triển lãm tạm thời

Một bức tượng “Shachihoko” bằng vàng được nhìn thấy trên mặt đất sau khi nó được đưa xuống từ tầng thượng của tòa tháp của lâu đài Nagoya, ở Nagoya, tỉnh Aichi, vào ngày 8 tháng 3 năm 2021. (Mainichi / Koji Hyodo)Một chiếc trực thăng nâng bức tượng “Shachihoko” bằng vàng từ tầng thượng của tòa tháp của Lâu đài Nagoya ở thành phố miền trung Nhật Bản vào ngày 8 tháng 3 năm 2021. (Kyodo)

NAGOYA (Kyodo) – Hai bức tượng vàng mang tính biểu tượng của một sinh vật thần thoại nửa hổ, nửa cá của Lâu đài Nagoya đã được hạ xuống hôm thứ Hai để dành vài tháng cho cuộc triển lãm ở thành phố miền trung Nhật Bản.

Một chiếc trực thăng đã nâng nam và nữ “Shachihoko” bằng dây từ mái cao nhất của tòa tháp lâu đài xuống bãi đất trống trước nhà thi đấu cấp tỉnh cách tòa tháp khoảng 400 m.

Mỗi bức tượng có chiều cao khoảng 2,6 mét và nặng khoảng 1,2 tấn. Chúng sẽ được lưu trữ trong nhà kho địa phương cho đến khi triển lãm.

Khán giả đã chụp ảnh từ một công viên liền kề với lâu đài Nagoya khi chiến dịch dỡ bỏ đang được tiến hành.

“Tôi rất ấn tượng khi thấy những bức tượng nặng như vậy được nâng lên dễ dàng như vậy”, một người đàn ông địa phương 55 tuổi nói.

Các bức tượng dự kiến ​​sẽ được trưng bày tại các địa điểm địa phương từ thứ Bảy tới cho đến ngày 11 tháng 7, cũng như ở các quận Gifu và Nagano ở miền trung Nhật Bản, để khuyến khích người dân địa phương giữa đại dịch coronavirus mới.

Những bức tượng của họ dự kiến ​​sẽ được đặt lại trên sân thượng vào giữa tháng Bảy. Lần cuối cùng chúng bị loại bỏ cách đây 16 năm khi chúng được trưng bày tại triển lãm Aichi vào năm 2005.

Từ khóa: Những bức tượng vàng được chuyển khỏi Lâu đài Nagoya để triển lãm tạm thời

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like