Những cánh cửa lấy cảm hứng từ bộ phim ăn khách ‘Suzume’ xuất hiện dọc theo bờ biển Sanriku bị sóng thần tấn công của Nhật Bản


YAMADA, Iwate — Một cánh cửa màu trắng lấy cảm hứng từ bộ phim hoạt hình bom tấn “Suzume” của đạo diễn Makoto Shinkai, đã xuất hiện ở một vùng ven biển của thị trấn phía đông bắc Nhật Bản này, thu hút rất nhiều người hâm mộ từ khắp đất nước.

Một cánh cửa lấy cảm hứng từ bộ phim hoạt hình “Suzume” được nhìn thấy ở Miyako, tỉnh Iwate, vào ngày 27 tháng 2 năm 2023. Một tháp radio được miêu tả trong phim đứng ở hậu cảnh. (Mainichi/Shin Yamamoto)=Nhấp/chạm vào ảnh để có thêm ảnh.

Cánh cửa cao khoảng 2 mét, rộng 1 mét được dựng lên tại một quảng trường nhìn ra Vịnh Yamada vào ngày 18 tháng 2, tại thị trấn Yamada, tỉnh Iwate. Khu vực này nổi tiếng là nơi cung cấp một số bối cảnh cho bộ phim, chẳng hạn như Ga Orikasa của Đường sắt Sanriku và cửa xả lũ Sông Orikasa. Và những người hâm mộ theo kiểu hành hương “Suzume” vẫn kéo đến những địa điểm này hơn ba tháng sau khi bộ phim ra rạp vào tháng 11 năm 2022.

Hiệp hội Du lịch Thị trấn Yamada đã thiết lập cánh cửa, nằm gần nhà ga và cửa xả lũ, vì họ hy vọng “để du khách từ xa có thể tạo kỷ niệm ở đây và trải nghiệm những mặt tốt đẹp của thị trấn này.”

Kunimitsu Taro, 64 tuổi, điều hành một doanh nghiệp đồ mộc trong khu phố, đã mất khoảng 5 ngày để chế tạo cánh cửa. Anh ấy đã tạo lại cánh cửa bằng cách mô phỏng hư hỏng và sự mài mòn của nó được thấy trong phim, sử dụng kỹ thuật làm sạch vật liệu sau khi đốt cháy nó bằng lò đốt, và bằng cách trang trí khung bằng dây thường xuân và đặt gạch bên cạnh.

Anh ấy nói rằng anh ấy thường thấy mọi người tụ tập trước cửa và nhận xét: “Tôi sẽ rất vui nếu cánh cửa trở thành một phần ký ức của họ về thị trấn này.”

Một cánh cửa tương tự xuất hiện trên một khu đất trống ở thành phố Miyako, cũng thuộc tỉnh Iwate, vào ngày 23 tháng 2. Một tháp radio được miêu tả trong phim, gần nhà của nhân vật chính, hiện ra lờ mờ ở hậu cảnh, cho phép người hâm mộ hòa mình vào thế giới của “Suzume.”

Trong khi danh tính của những người thiết lập cánh cửa đó đang được giữ kín, chủ đất đã đủ hợp tác để cung cấp không gian cho dự án. Vì có một bãi đậu xe cho công viên Miyako Undo Koen gần đó nên những người đến thăm bằng ô tô sẽ không làm phiền người dân địa phương.

Suzume, hay “Suzume no Tojimari” trong tiếng Nhật, là bộ phim mới nhất của đạo diễn Shinkai, người cũng được biết đến với thành công phòng vé “your name”. Trong “Suzume”, một nữ sinh trung học và là người sống sót từ thời thơ ấu của Trận động đất lớn ở phía Đông Nhật Bản năm 2011 đã đóng các “cánh cửa” trên khắp đất nước nối với thế giới khác để ngăn chặn động đất và các thiên tai khác. Bộ phim đã thu hút rất nhiều sự chú ý sau khi được chiếu tranh giải tại Liên hoan phim Quốc tế Berlin vào tháng 2, mặc dù không giành được giải thưởng nào.

Vì không có rạp chiếu phim dọc theo bờ biển Sanriku nên người dân địa phương phải đến Morioka, thủ phủ của tỉnh Iwate và các trung tâm đô thị xa xôi khác để xem phim. Nhưng từ ngày 18 tháng 3, “Suzume” sẽ được chiếu tại một trung tâm mua sắm ở Miyako bởi Miyako Movie Co-op do người dân tài trợ.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shin Yamamoto, Cục Morioka)


Trong ảnh: Những cánh cửa lấy cảm hứng từ anime đình đám ‘Suzume’ xuất hiện trên bờ biển Thái Bình Dương của Nhật Bản

Từ khóa: Những cánh cửa lấy cảm hứng từ bộ phim ăn khách ‘Suzume’ xuất hiện dọc theo bờ biển Sanriku bị sóng thần tấn công của Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like