Những chiếc bùa chú chó đáng yêu được sản xuất tại đền thờ ở Nhật Bản


YAMAGA, Kumamoto – Những tấm bùa chú cún đáng yêu làm từ bột gạo được cho là có tác dụng xua đuổi xui xẻo khi chúng bị nứt do khô, gần đây đã được sản xuất tại một ngôi đền ở thành phố phía tây nam Nhật Bản này.

Những tấm bùa Ingo-hyotan trông đáng yêu với mong muốn sức khỏe tốt được nhìn thấy tại đền Omiya ở Yamaga, tỉnh Kumamoto, vào ngày 9 tháng 6 năm 2022. (Mainichi / Sonoko Nakamura)

Bùa Ingo-hyotan, đại diện cho những lời cầu nguyện cho sức khỏe tốt, được bán từ ngày 11 đến ngày 15 tháng 6 cùng với Lễ hội Gion, được tổ chức hàng năm vào ngày 15 tháng 6 tại đền Yasaka trong khuôn viên của đền Omiya ở Yamaga, tỉnh Kumamoto.

Những tấm bùa mô tả một chú chó con cao 5 cm ôm một quả bầu, được tô màu bằng màu thực phẩm màu đỏ và vàng. Chúng được cho là bắt nguồn từ một truyền thuyết rằng vào thời Edo (1603-1867), khi đền Yasaka ở Kyoto bị chia cắt và một phần chuyển đến vị trí hiện tại trên khuôn viên của đền Omiya, một chú chó con xuất hiện trên đường đã được ban cho. rượu sake trong một cái bầu, ngăn chặn một trận dịch đang lây lan vào thời điểm đó.


Bùa Ingo-hyotan được nhìn thấy tại đền Omiya ở Yamaga, tỉnh Kumamoto, vào ngày 9 tháng 6 năm 2022. (Mainichi / Sonoko Nakamura)

Nhân viên đền thờ và cư dân địa phương đã cùng nhau sản xuất những lá bùa trước lễ hội.

Linh mục cao cấp Takeaki Sugitani đã bình luận trước lễ hội: “Tôi muốn trao những lá bùa cho mọi người với hy vọng rằng mọi người sẽ khỏe mạnh và đại dịch coronavirus sẽ kết thúc càng sớm càng tốt.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Sonoko Nakamura, Kumamoto Bureau)

Từ khóa: Những chiếc bùa chú chó đáng yêu được sản xuất tại đền thờ ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like