Những con búp bê bằng rơm có hình ảnh giống Putin bị đóng đinh trên cây tại một số đền thờ ở phía đông Nhật Bản

Hình ảnh do một độc giả cung cấp cho thấy một con búp bê bằng rơm, có hình giống Tổng thống Nga Vladimir Putin được gắn trên đầu, được đóng đinh trên cây thiêng tại đền Akagi ở thành phố Matsudo, tỉnh Chiba.

CHIBA – Những con búp bê bằng rơm có hình giống Tổng thống Nga Vladimir Putin gắn trên đầu đã được tìm thấy đóng đinh vào cây thiêng và các cây khác trong nhiều ngôi đền ở thành phố Matsudo, miền đông Nhật Bản từ giữa đến cuối tháng 5.

Những con búp bê được tìm thấy tại các đền thờ ở Matsudo, tỉnh Chiba, dường như là hình nộm để bày tỏ sự chỉ trích chống lại Tổng thống Nga trong bối cảnh cuộc xâm lược Ukraine đang diễn ra. Những người liên kết với các đền thờ và cư dân địa phương đã tỏ ra bối rối khi nói những câu như: “Tôi muốn những cây thiêng được đối xử tôn trọng” và “Các ngôi đền không phải là nơi để nguyền rủa con người.” Sở cảnh sát Matsudo Higashi của Cảnh sát tỉnh Chiba đã tiến hành điều tra các vụ việc do nghi ngờ có hành vi xâm phạm.

Theo cảnh sát, các báo cáo về việc phát hiện búp bê rơm liên tục được đưa ra kể từ giữa tháng Năm. Theo báo cáo, những con búp bê rơm đã được tìm thấy tại gần 10 ngôi đền vào ngày 7 tháng 6. Vì hình dạng của những con búp bê giống nhau, có thể cùng một người đứng sau các vụ án khác nhau.

Vào ngày 24 tháng 5, một nam quan chức đền thờ Akagi, nằm gần ga Shin-Matsudo, tìm thấy một con búp bê rơm được đóng đinh trên cây thiêng của đền thờ. Một tờ giấy có hình Putin được gắn vào đầu con búp bê, và hai chiếc đinh được đóng trên đầu và ngực. Sau khi bàn bạc, nhà thờ đã trình báo vụ việc với cảnh sát. Con búp bê sau đó dường như đã bị đốt cháy sau khi làm sạch nó bằng muối và rượu sake.

Cây thiêng là biểu tượng của cộng đồng cũng đã được thành phố đặt theo chỉ định bảo tồn cây. Một quan chức ngôi đền 60 tuổi nói: “Tôi có thể hiểu cảm giác muốn chiến tranh kết thúc, nhưng xin đừng làm những điều như vậy với cây thiêng.”

Cùng ngày, một nữ du khách cũng tìm thấy một con búp bê bị đóng đinh trên cây tại đền Mikazuki, nằm cách đền Akagi khoảng 500 m. Theo một nhân viên đền thờ, cảnh quay của camera an ninh cho thấy một người đàn ông với một vật giống búp bê trong túi của anh ta bước vào đền thờ vào khoảng 2 giờ chiều ngày 19 tháng 5. Vụ việc ngay lập tức được báo cho cảnh sát và con búp bê rơm đã được cất đi. .

Người đại diện của giáo dân 81 tuổi nhận xét: “Các ngôi đền không phải là nơi để nguyền rủa, mà là để cầu nguyện. Thật đáng lo ngại rằng có những người sẽ không do dự làm những điều mà bạn thường không làm ở các ngôi đền.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Tomohiro Shibata, Chiba Bureau)

Từ khóa: Những con búp bê bằng rơm có hình ảnh giống Putin bị đóng đinh trên cây tại một số đền thờ ở phía đông Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like