Những con chim én làm tổ trên biển hiệu cửa hàng tiện lợi bị hỏng làm say lòng người qua đường ở Nhật Bản

Những chú gà con làm tổ trên biển báo L of a Lawson há to miệng để nhận thức ăn từ chim bố mẹ ở thành phố Matsuyama vào ngày 1 tháng 7 năm 2021. (Mainichi / Tomoe Saito)

MATSUYAMA – Năm chú chim én làm tổ trên một chữ cái không có đèn của bảng hiệu cửa hàng tiện lợi đã chiếm được cảm tình của những người qua đường tại một khu mua sắm gần một trong những suối nước nóng lâu đời nhất Nhật Bản, một cảnh tượng lần đầu tiên được quan sát thấy tại cửa hàng sau hai năm.

Những con én đang làm tổ trên bảng hiệu cửa hàng tiện lợi L of a Lawson ở thành phố Matsuyama, phía Tây Nhật Bản, tỉnh Ehime, nơi có suối nước nóng Dogo Onsen được cho là lâu đời nhất ở Nhật Bản. Riêng L thì không có ánh sáng, nhưng cửa hàng không có kế hoạch sửa chữa biển hiệu mà thay vào đó là để mắt đến những chú chim, chúng kêu đồng thanh khi bố mẹ chúng mang thức ăn trở về, thu hút nhiều nhận xét từ người dân địa phương về sự dễ thương của chúng.

Những con gà con được phát hiện lần đầu tiên vào cuối tháng 6, và chúng dự kiến ​​sẽ rời tổ vào khoảng giữa tháng 7. Năm ngoái, cửa hàng này đã bị đóng cửa trong tình trạng khẩn cấp do coronavirus được công bố ở tỉnh. Năm quả trứng được đẻ ra trong ổ nhưng chim bố mẹ bỏ rơi, có thể do vắng người khiến quạ – kẻ thù tự nhiên của chim én – dễ dàng đến quá gần. Những quả trứng đó đã không nở.


Những con én được vẽ trong tổ của chúng trên bảng hiệu của cửa hàng tiện lợi Lawson ở Matsuyama vào ngày 1 tháng 7 năm 2021. Đèn trên chữ L vẫn tắt, để cho phép những con chim làm tổ ở đó. (Mainichi / Tomoe Saito)

Năm nay, sự lây lan của virus cũng khiến lượng khách mua sắm giảm nhưng cửa hàng vẫn mở cửa, hy vọng sẽ chào đón những chú gà con mới.

Một trong những con chim bố mẹ quay trở lại năm nay được cho là một con én sinh ra trong tổ cách đây hai năm – dường như là con chim con có kỹ năng bay kém nhất trong số những con chim con đó. Nó được nhận dạng bởi những đốm trắng trên lưng.


Cửa hàng Lawson Dogo Haikaradori nằm trong khu mua sắm Dogo, nơi đang dần có lượng xe cộ qua lại nhiều hơn, ở thành phố Matsuyama vào ngày 1 tháng 7 năm 2021. (Mainichi / Tomoe Saito

Ông Shusaku Yoshimoto, chủ cửa hàng 49 tuổi, vui mừng cho biết: “Chúng tôi đã giữ tổ ở đây, vì vậy có lẽ cảm thấy thoải mái khi nghĩ rằng“ Ở đây an toàn ”. “Tôi chưa bao giờ tưởng tượng rằng chúng sẽ trở lại sau một năm vắng bóng và lại đẻ trứng.”

Khi gà con lớn hơn, chúng sẽ bắt đầu học cách bay quanh tổ của mình – một biểu tượng để cổ vũ khu vực mua sắm, nơi đã chứng kiến ​​số lượng khách hàng giảm trong đại dịch.

(Bản gốc tiếng Nhật của Tomoe Saito, Cục Matsuyama)

Từ khóa: Những con chim én làm tổ trên biển hiệu cửa hàng tiện lợi bị hỏng làm say lòng người qua đường ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like