Những cơn gió dữ dội dự kiến ​​ở Okinawa khi Bão In-fa tiếp tục mạnh lên

Đường dẫn dự báo của Bão In-fa được hiển thị vào lúc 5 giờ chiều ngày 21 tháng 7 năm 2021. (Ảnh từ trang web của Cơ quan Khí tượng Nhật Bản)

TOKYO – Bão mạnh In-fa, nằm ở phía đông-đông nam của đảo Miyako ở tỉnh Okinawa, cực nam của Nhật Bản vào chiều ngày 21 tháng 7, dự kiến ​​sẽ mang gió mạnh đến quần đảo Sakishima bao gồm các đảo Miyako và Ishigaki, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản ( JMA) cho biết.

Cơn bão thứ sáu trong năm cách đảo Miyako khoảng 200 km về phía đông đông nam vào lúc 3 giờ chiều ngày 21 tháng 7 và đang di chuyển chậm về phía tây. Nó có áp suất khí quyển trung tâm là 965 hec-ta-min và tốc độ gió tối đa gần tâm của nó là 40 mét / giây (144 km / giờ). Nó dự kiến ​​sẽ tăng lực lượng khi di chuyển xa hơn về phía tây trên vùng biển phía đông đảo Miyako, và tiếp cận quần đảo Sakishima vào ngày 24 tháng 7.

JMA đang cảnh báo về gió mạnh và sóng lớn ở vùng biển gần quần đảo Sakishima. Cơ quan này cho biết Bão In-fa dự kiến ​​sẽ mang gió lên tới 30 m / s (108 kph) với tốc độ gió giật tối đa 45 m / s (162 kph) đến quần đảo Sakishima vào ngày 21 tháng 7. Sức gió lên tới 20 m / s (72 kph) được dự báo cho đảo chính của Okinawa với tốc độ gió giật tức thời tối đa là 30 m / s và gió lên đến 18 m / s (64,8 kph) cho quần đảo Daito với tốc độ gió giật 25 m / s (90 kph).

Trong khoảng thời gian 24 giờ cho đến 6 giờ chiều ngày 22 tháng 7, lượng mưa lên tới 200 mm dự kiến ​​sẽ rơi xuống quần đảo Sakishima và 100 mm trên đảo chính của Okinawa. Cơ quan này đang cảnh báo về lở bùn, lũ lụt ở các vùng trũng thấp và các con sông bị cuốn trôi ở các khu vực đảo đó.

(Mainichi)

Từ khóa: Những cơn gió dữ dội dự kiến ​​ở Okinawa khi Bão In-fa tiếp tục mạnh lên

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like