Những cơn gió dữ dội dự kiến ​​ở Okinawa khi Bão In-fa tiếp tục mạnh lên

Đường dẫn dự báo của Bão In-fa được hiển thị vào lúc 1 giờ chiều ngày 21 tháng 7 năm 2021. (Ảnh từ trang web của Cơ quan Khí tượng Nhật Bản)

TOKYO – Bão In-fa mạnh, nằm ở phía nam hòn đảo chính của Okinawa vào sáng ngày 21 tháng 7, dự kiến ​​sẽ mang theo gió dữ dội đến quần đảo Sakishima bao gồm các đảo Miyako và Ishigaki ở tỉnh Okinawa vào chiều cùng ngày, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) cho biết.

Cơn bão thứ sáu trong năm nằm cách thủ phủ Naha của tỉnh Okinawa khoảng 230 km về phía nam tính đến 9 giờ sáng ngày 21 tháng 7 và đang di chuyển chậm theo hướng tây tây nam. Nó có áp suất khí quyển trung tâm là 970 hacals và tốc độ gió tối đa gần tâm của nó là 35 mét / giây (126 km / giờ). Nó dự kiến ​​sẽ tăng lực lượng trong khi di chuyển xa hơn về phía tây qua các vùng biển phía nam của đảo chính Okinawa và tiếp cận quần đảo Sakishima vào ngày 24 tháng 7.

JMA đang cảnh báo về gió mạnh và sóng lớn ở vùng biển gần quần đảo Sakishima từ ngày 22 tháng 7. Cơ quan này cho biết bão In-fa dự kiến ​​sẽ mang lại sức gió lên tới 25 m / s (90 kph) với tốc độ gió giật tối đa là 35 m / s (126 kph) đến đảo chính của Okinawa vào ngày 21 tháng 7. Những cơn gió lên tới 35 m / s được dự báo ở Quần đảo Sakishima với tốc độ gió tức thời tối đa 50 m / s (180 kph) và sức gió lên tới 18 m / s (64,8 km / h) đối với Quần đảo Daito với tốc độ gió giật 25 m / s (90 km / h).

Trong khoảng thời gian 24 giờ cho đến trưa ngày 22 tháng 7, lượng mưa lên tới 120 mm dự kiến ​​sẽ rơi xuống đảo chính của Okinawa và 180 mm trên quần đảo Sakishima. Cơ quan này đang cảnh báo về lở bùn, lũ lụt ở các vùng trũng thấp và các con sông bị cuốn trôi ở những vùng đó.

(Mainichi)

Từ khóa: Những cơn gió dữ dội dự kiến ​​ở Okinawa khi Bão In-fa tiếp tục mạnh lên

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like