Các công ty bất động sản hỗ trợ người nước ngoài mua nhà ở Nhật Bản

Trong bài báo này, JBAH sẽ giới thiệu một số doanh nghiệp bất động sản hỗ trợ đa ngôn ngữ tại Nhật giúp bạn tiến hành các thủ tục mua nhà một cách dễ dàng hơn.

 

Chắc có không ít bạn sinh sống tại Nhật từng có suy nghĩ muốn mua nhà tại đây vì nhiều lý do khác nhau như muốn sinh sống lâu dài tại Nhật bản, số thành viên trong gia đình tăng thêm hoặc đơn giản là vì đã có thu nhập ổn định. Tuy nhiên, việc mua nhà tại Nhật không chỉ đơn giản như vậy, nó yêu cầu bạn phải có một khoản tiền lớn cũng như phải tiến hành các thủ tục hợp đồng phức tạp bằng tiếng Nhật. Chính vì những trtại ngại này mà đã có không ít người ngoại quốc từ bỏ ý định mua nhà tại Nhật Bản. Để giúp các bạn có thể vượt qua những khó khăn đó, trong bài báo này, JBAH sẽ giới thiệu một số doanh nghiệp bất động sản hỗ trợ đa ngôn ngữ giúp bạn tiến hành các thủ tục mua nhà một cách dễ dàng hơn.

Quy trình mua nhà tại Nhật Bản

Hiện tại, luật pháp Nhật Bản không giới hạn việc mua bán bất động sản của người ngoại quốc sinh sống tại Nhật Bản. Bạn có thể mua bất động sản tại Nhật Bản bất kể visa của bạn là gì và kể cả khi bạn không có quyền cư trú vĩnh viễn đi chăng nữa. Thủ tục mua bất động sản đối với người ngoại quốc cũng gần giống như đối với người Nhật. Tuy nhiên, khi mua nhà trả góp thì thủ tục sẽ phức tạp hơn một chút.

Quy trình nói chung bao gồm: tìm kiếm bất động sản, tìm kiếm người môi giới, ký hợp đồng, thanh toán và nhận nhà. Khi mua nhà, điều quan trọng là phải chọn một nhà môi giới tin cậy, có kinh nghiệm hỗ trợ người ngoại quốc để tránh những rắc rối do khác biệt về cách thức giao dịch bất động sản cũng như rào cản ngôn ngữ.

Các bạn có thể cân nhắc thủ tục mua nhà tại Nhật Bản được truyền đạt cụ thể trong bài viết
Những điều người ngoại quốc cần biết để stại hữu nhà tại Nhật Bản

◆Đối với những người mua nhà để ở

người môi giới bất động sản và người mua

Real Estate Japan

Real Estate Japan là một trong những cổng thông tin bất động sản dành cho người ngoại quốc lớn nhất Nhật Bản. Trang thông tin này giới thiệu thông tin bất động sản Nhật Bản cho người ngoại quốc bằng các ngôn ngữ khác nhau, đồng thời cung cấp dịch vụ phiên dịch cho các giao dịch bất động sản, dịch vụ cho thuê trọn gói tài sản và dịch vụ chuyển nhà cho người ngoại quốc.

Đối với người ngoại quốc muốn tìm nhà cho thuê, trang này cũng cung cấp dịch vụ nhà tại hỗ trợ mọi thứ từ hợp đồng thuê đến các thủ tục đăng ký điện, ga, nước và tất cả các quy trình từ ký hợp đồng đến hủy hợp đồng đều có hỗ trợ bằng tiếng Anh. Vì vậy nếu bạn cảm thấy lo lắng khi thuê nhà tại Nhật bạn có thể sử dụng dịch vụ này.

Trên website này cũng có các bài viết cung cấp kiến thức hữu ích về cuộc sống tại Nhật Bản, giới thiệu về văn hóa độc đáo của Nhật Bản – những điều có thể xa lạ với người ngoại quốc, mẹo và cách đọc tên các địa danh tại Nhật,…

Trang web chính thức: tiếng Nhật, tiếng Anh

◆Đối với người mua nhà với mục đích đầu tư

người mua nhà với mục đích đầu tư

Tokyu Livable

Tokyu Livable là một doanh nghiệp bất động sản nằm dưới sự bảo trợ của Tập đoàn Tokyu – một trong những doanh nghiệp đường sắt lớn của Nhật Bản. 98% nhân viên kinh doanh tại đây có bằng cấp quốc gia về giao dịch bất động sản. Nhờ vậy, họ có chuyên môn cao và sẵn sàng giới thiệu về dịch vụ một cách chi tiết cho khách hàng. Ngoài việc cung cấp thông tin về bất động sản, tại đây còn cung cấp các dịch vụ như giới thiệu các gói vay vốn và xây dựng kế hoạch kinh tế. Ngoài ra, khách hàng sẽ vô cùng yên tâm khi nhận được những gợi ý uy tín về các loại thuế và vấn đề pháp luật khó hiểu.

Ngoài ra, doanh nghiệp có 5 văn phòng kinh doanh tại châu Á và Hoa Kỳ, đồng thời tích cực hỗ trợ đầu tư bất động sản từ ngoại quốc sang Nhật Bản và từ Nhật Bản ra ngoại quốc. Có đội ngũ nhân viên người Nhật thông thạo ngoại ngữ tiếng Anh, tiếng Trung và đội ngũ nhân viên người ngoại quốc có kiến ​​thức chuyên môn về bất động sản, nên dù bạn có lo lắng về giao tiếp tiếng Nhật hay vấn đề chuyên môn thì Tokyo Livable đều có thể đáp ứng được. Tại các cơ stại tại ngoại quốc, doanh nghiệp thường tổ chức hội thảo về đầu tư bất động sản tại Nhật Bản và hướng dẫn về bất động sản cho các nhà đầu tư đã đến Nhật Bản.

Trang web chính thức (Tiếng Nhật)
Trang web chính thức dành cho doanh nghiệp (Tiếng Nhật)

◆Những người mua nhà với mục đích tại và đầu tư

Doanh nghiệp bất động sản Shingi Fusaya

Đây là tập đoàn Nhật Bản được thành lập vào năm 2009 btạii Sinyi Realty – doanh nghiệp bất động sản lớn nhất Đài Loan. Các dịch vụ mà tập đoàn này cung cấp vô cùng đa dạng và chi tiết nhờ có đội ngũ nhân viên am hiểu về kiến thức chuyên môn.
Doanh nghiệp này nắm nhiều thông tin về bất động sản tại các khu trung tâm Tokyo như Minato-ku, Chuo-ku và Shinjuku. Tới đây, bạn sẽ tìm được những bất động sản phục vụ cho cả mục đích tại và đầu tư.

Nhân viên của doanh nghiệp có thể nói tiếng Nhật, tiếng Anh và tiếng Trung. Do vậy, bạn có thể yên tâm ngay cả khi không tự tin khi trao đổi bằng tiếng Nhật. Nếu bạn không có kiến ​​thức về bất động sản, hãy yên tâm rằng bạn sẽ được làm việc với các chuyên gia trong ngành, nhận được sự hỗ trợ vững chắc về thuế và các vấn đề pháp luật phát sinh trong giao dịch.
Tại Tokyo, doanh nghiệp thường tổ chức các hội thảo về bất động sản tại Nhật Bản bằng tiếng Trung và bất kỳ ai cũng có thể tham gia, chỉ cần đăng ký trước trên website.

Trang web chính thức (Tiếng Nhật)

Mitsui Fudosan Realty

Đây là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh phân phối bất động sản tại Nhật với 19 cơ stại và 282 phòng giao dịch trên toàn quốc (tính đến ngày 01/04/2020). Hoạt động với thiên hướng cộng đồng nên hệ thống này cung cấp nhiều thông tin và dịch vụ chi tiết. Các dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp bao gồm: môi giới bất động sản cho cá nhân, tư vấn bất động sản cho các doanh nghiệp và cá nhân có thu nhập cao, giới thiệu bất động sản cho người ngoại quốc.

Từ quan điểm của khách hàng, doanh nghiệp hỗ trợ thực hiện giao dịch bất động sản an toàn và bảo mật bằng cách cung cấp các dịch vụ đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Doanh nghiệp cũng tự hào có số lượng giao dịch thành công nhiều nhất trên toàn quốc trong 34 năm liên tiếp từ 1986 đến 2019.

Ngoài việc cung cấp dịch vụ hỗ trợ đầu tư bất động sản tại Nhật Bản bằng tiếng Trung và tiếng Anh cho các nhà đầu tư sống tại ngoại quốc, doanh nghiệp này thường hay tổ chức các hội thảo đầu tư bất động sản và các hội chợ bán bất động sản tại ngoại quốc.

Trang web chính thức: Tiếng Nhật, tiếng Anh

Doanh nghiệp bán bất động sản Sumitomo

Đây là doanh nghiệp môi giới bất động sản được điều hành btạii tập đoàn Sumitomo – một trong những tập đoàn lớn của Nhật Bản. Với 269 cửa hàng trên toàn quốc, doanh nghiệp này đóng vai trò trung gian trong hoạt động giao dịch bất động sản giữa cá nhân và doanh nghiệp.

Doanh nghiệp này cung cấp nhiều hệ thống hỗ trợ dành cho những người đang tìm mua bất động sản, chẳng hạn như dịch vụ tư vấn về bất động sản, giới thiệu các khoản vay liên kết, hỗ trợ chuyển nhà sau khi ký hợp đồng, dịch vụ sửa chữa thiết bị nhà tại khi xảy ra sự cố trong nhà bếp và phòng tắm, v.v.

Nihonbashi Consulting cũng là một dịch vụ trung gian mua bán bất động sản cho người ngoại quốc tại Nihonbashi. Nhân viên tư vấn tại đây có thể nói tiếng Anh và tiếng Trung. Không chỉ cư dân Nhật Bản mà cả những người tại ngoại quốc cũng có thể sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp này. Đây là dịch vụ mà những bạn đang tại ngoại quốc nhưng có kế hoạch sinh sống tại Nhật Bản trong tương lai có thể cân nhắc.

Trang web chính thức: Tiếng Nhật, tiếng Anh

Tổng kết

Khi tiến hành giao dịch bất động sản với những khoản tiền lớn, điều quan trọng là phải tìm được doanh nghiệp bất động sản mà bạn có thể tin tưtạing. Tất cả các doanh nghiệp bất động sản được giới thiệu trên đây đều hỗ trợ đa ngôn ngữ mà có thể bạn sẽ cần đến nếu có ý định mua nhà tại Nhật. Để tìm được một ngôi nhà lý tưtạing, bạn hãy so sánh và cân nhắc kỹ càng các doanh nghiệp môi giới, xem doanh nghiệp đó có bất động sản trong khu vực bạn muốn hay không và liệu nó có hệ thống hỗ trợ tốt hay không.

Bạn đang quan tâm các công việc tại JAPAN, truy cập JBAH Công Việc! Rất nhiều thông tin hữu ích dành cho bạn.

Một số thông tin do JBAH cung cấp có thể đã bị thay đổi trong thời gian thực, JBAH sẽ cố gắng cập nhập thông tin mới nhất.

Từ khóa: Những doanh nghiệp bất động sản hỗ đa ngôn ngữ cho người ngoại quốc muốn mua nhà tại Nhật Bản

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like