Những đứa trẻ buộc phải chạy quá gấp đôi quãng đường sau lỗi hướng dẫn tại sự kiện phường Tokyo

Ảnh chụp màn hình này từ trang web của Văn phòng Phường Chuo hiển thị lời xin lỗi về lỗi hướng dẫn.

TOKYO – Khoảng 130 học sinh lớp năm và sáu, những người được cho là chạy một chặng đường dài 2 km đã bị buộc phải chạy 4,5 km tại một sự kiện địa phương được tổ chức vào ngày 10 tháng 10 ở phường Chuo của Tokyo, do lỗi của nhân viên hướng dẫn.

Văn phòng phường Chuo đã thừa nhận sai sót và xin lỗi trên trang web của mình cùng ngày. Giải chạy dành cho người dân phường được tổ chức bởi một ban điều hành gồm văn phòng phường, hội thể thao phường và những người khác. Sử dụng sân thể thao Tsukishima và các con đường công cộng ở khu vực lân cận, những người tham gia được chia thành các nhóm từ học sinh tiểu học đến người lớn, cũng như gia đình, và bắt đầu lần lượt.

Học sinh tiểu học được lên lịch chạy chặng đường 2 km cho tất cả các lớp, nhưng nhân viên hướng dẫn được cho là đã dẫn các học sinh lớp năm và lớp sáu tham gia khoá học 5 km dành cho “học sinh trung học cơ sở trở lên” sau khi chúng rời khỏi điểm xuất phát của sân thể thao. Kết quả là họ phải chạy 4,5 km, tính cả quãng đường bên trong sân thể thao.

Theo bộ phận thể thao phường, do hôm trước trời mưa nên một phần đường đua sáng hôm sau đã thay đổi đường đua khiến cán bộ hướng dẫn nhầm lẫn dẫn đến nhầm lẫn. Sau sự kiện này, một buổi lễ trao giải cũng được tổ chức tạm thời cho những người về đích cao nhất ở lớp năm và lớp sáu.

Một người tham gia phàn nàn rằng cảm thấy không được khỏe trong suốt cuộc đua, nhưng dường như không biết người đó có phải là học sinh lớp năm hay lớp sáu hay không.

Một cán bộ phường cho biết: “JBAH rất tiếc cho các cháu có ngày hành nghề này. JBAH sẽ xem xét các biện pháp ngăn chặn tái diễn sau khi xác nhận hoàn cảnh lúc đó (khi các cháu lầm đường)”.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yongho Lee, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Những đứa trẻ buộc phải chạy quá gấp đôi quãng đường sau lỗi hướng dẫn tại sự kiện phường Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like