‘Những gì tôi đang làm không sai’: PM Suga trong cuộc phỏng vấn trên tạp chí với xếp hạng thấp

Thủ tướng Yoshihide Suga có một cuộc họp báo tại văn phòng của ông ở Tokyo vào ngày 7 tháng 7 năm 2021. (Mainichi / Kan Takeuchi)

TOKYO – Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga nói rằng mặc dù ông lo lắng về xếp hạng phê duyệt khi lần đầu tiên đảm nhiệm chức vụ hiện tại, nhưng giờ đây ông tin tưởng rằng mình đang làm đúng trong cuộc phỏng vấn với một tạp chí đã được bán vào ngày 26 tháng 7.

Cuộc phỏng vấn được thực hiện bởi tạp chí hàng tháng Hanada vào ngày 1 tháng 7 tại văn phòng thủ tướng ở Tokyo.

Khi được hỏi về tỷ lệ phê duyệt thấp dành cho Nội các của mình trong các cuộc thăm dò dư luận do các phương tiện truyền thông khác nhau thực hiện, Suga nói, “Thành thật mà nói, điều đó đã làm phiền tôi khi tôi lần đầu tiên trở thành thủ tướng.” Nhưng sau đó anh ấy tiếp tục nói thêm, “Bây giờ, tôi chỉ đơn giản là làm những gì tôi phải làm. Tôi tự hào về thực tế rằng những gì tôi đang làm là không sai.”

Khi được hỏi về việc chiếm được bao nhiêu ghế trong cuộc bầu cử Hạ viện sắp tới mà anh ấy coi là chiến thắng, Suga từ chối đưa ra bất kỳ con số chính xác nào, nói rằng, “Nếu tôi nói một điều gì đó cụ thể, điều đó sẽ gây ra rất nhiều rắc rối. Bạn không bao giờ biết được điều gì sẽ xảy ra trong các cuộc bầu cử. ” Nhưng ông nói thêm, “Tôi sẽ chỉ nói rằng khi nói đến các ghế trong quốc hội, tôi rất tham lam.”

Trong cuộc phỏng vấn, Suga đã đề cập đến tính toán tạm thời của Bộ Nội vụ và Truyền thông rằng việc hạ giá cước điện thoại di động – một chính sách mà chính Suga đã thúc đẩy – đã giảm gánh nặng tài chính cho các hộ gia đình hàng năm khoảng 430 tỷ yên (ước chừng. 3,9 tỷ đô la) và nói, “Tôi tin rằng có thể giảm gánh nặng hơn nữa. Chúng ta mới đi được một nửa.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Shun Kawaguchi, Phòng Tin tức Chính trị)

Từ khóa: ‘Những gì tôi đang làm không sai’: PM Suga trong cuộc phỏng vấn trên tạp chí với xếp hạng thấp

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like