Những khó khăn kinh tế của Myanmar có thể giúp Nhật Bản thuyết phục quân đội nước này chấm dứt khủng hoảng

Người dân Myanmar ở Nhật Bản tuần hành tại khu vực Omotesando của Tokyo vào ngày 27 tháng 3 năm 2021, để phản đối cuộc đảo chính quân sự ngày 1 tháng 2 ở Myanmar. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Ba tháng kể từ cuộc đảo chính quân sự ngày 1 tháng 2 ở Myanmar, các nỗ lực ngoại giao của Nhật Bản nhằm thuyết phục chính quyền của quốc gia Đông Nam Á đảo ngược hướng đi vẫn chưa có kết quả.

Lực lượng an ninh Myanmar đã giết khoảng 750 người biểu tình ôn hòa và các công dân khác, theo một nhóm giám sát hoạt động, một dấu hiệu cho thấy Nhật Bản ngừng các dự án viện trợ mới, cùng với các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ và các cường quốc phương Tây khác đối với các tướng lĩnh cấp cao và các công ty mà họ kiểm soát. không hiệu quả trong việc giải quyết khủng hoảng.

Đề cập đến cuộc họp ngày 24 tháng 4 với các nhà lãnh đạo Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á tại Jakarta, cảnh sát trưởng Min Aung Hlaing cho biết ông sẽ xem xét cẩn thận các đề xuất từ ​​ASEAN về các bước để chấm dứt tình trạng hỗn loạn, nhưng chỉ sau khi tình hình ổn định – báo hiệu chính quyền khó có thể ngừng sử dụng vũ lực, tiếp phái viên ASEAN hoặc sớm tổ chức đối thoại với các nhóm đối thủ. Myanmar là thành viên của ASEAN gồm 10 thành viên.

Trích dẫn suy nghĩ của vị tướng, một số học giả nói rằng quân đội Myanmar đã quá bận tâm đến việc đánh bại kẻ thù chính trị của mình, đã bắt giữ nhà lãnh đạo Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ của Aung San Suu Kyi, đến nỗi họ không có ý định – ít nhất là bây giờ – lắng nghe những gì nước ngoài. các chính phủ và Liên hợp quốc phải nói.

“Ở giai đoạn này, có giới hạn đối với những nỗ lực ngoại giao mà Nhật Bản và các quốc gia khác có thể thực hiện để khiến quân đội thay đổi hướng đi, vì ưu tiên trước mắt của nước này không phải là lắng nghe những gì họ nói mà là củng cố quyền lực bằng cách Yoshihiro Nakanishi, một chuyên gia về Myanmar tại Đại học Kyoto, cho biết.

Min Aung Hlaing đã lên nắm quyền sau khi bắt giữ bà Suu Kyi và các thành viên cấp cao của NLD, với cáo buộc gian lận trong cuộc bầu cử tháng 11 đã mang lại cho NLD một chiến thắng vang dội. Ủy ban bầu cử, tuy nhiên, cho biết cuộc bỏ phiếu là công bằng.

Vào ngày 1 tháng 2, Tatmadaw, như quân đội được biết đến, đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp kéo dài một năm và cho biết một cuộc tổng tuyển cử “tự do và công bằng” cuối cùng sẽ được tổ chức.

Điều này khiến các nhà phân tích nghi ngờ chính quyền có thể gọi một cuộc bầu cử mà không có Suu Kyi và NLD và họ tin rằng một khi một chính phủ bao gồm các tướng lĩnh được bầu, cộng đồng quốc tế sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc công nhận nó là một thực thể “dân chủ”.

Nakanishi, phó giáo sư Trung tâm Nghiên cứu Đông Nam Á của trường đại học, cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng sự bất đồng giữa quân đội và Chính phủ thống nhất quốc gia, được thiết lập để chống lại sự cai trị của quân đội và do các cộng sự của Suu Kyi lãnh đạo, có thể kéo dài trong một năm hoặc lâu hơn.

Được phát động vào ngày 16 tháng 4 bởi các nghị sĩ NLD, các nhà lãnh đạo biểu tình chống đảo chính và đại diện của các nhóm dân tộc thiểu số, NUG đang yêu cầu chính quyền ngừng ngay lập tức các cuộc đàn áp bạo lực đối với người biểu tình, trả tự do cho Suu Kyi và những người bị giam giữ khác, đồng thời khôi phục chính phủ được bầu cử dân chủ.

Tuy nhiên, Nakanishi lập luận, các yếu tố như kinh tế tê liệt và xung đột toàn diện với quân nổi dậy dân tộc thiểu số ở các khu vực biên giới có thể khiến các tướng lĩnh thay đổi quyết định.

Trên thực tế, sự suy giảm mạnh mẽ của nền kinh tế Myanmar – do các cuộc đình công của công nhân và công chức, cũng như việc các nhà tài trợ nước ngoài ngừng viện trợ và việc ngừng thương mại và đầu tư của các doanh nghiệp nước ngoài – có thể tạo ra khả năng như vậy.

Một số nhà phân tích thậm chí còn cho rằng đất nước bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng đang đứng trên bờ vực trở thành một quốc gia thất bại.

Trước khi quân đội tiếp quản, Ngân hàng Thế giới đã dự báo nền kinh tế Myanmar sẽ tăng trưởng 5,9% vào năm 2021, nhưng giờ nó ước tính nền kinh tế sẽ giảm 10%. Tương tự, Chương trình Lương thực Thế giới của LHQ ước tính sẽ có thêm 3,4 triệu người bị đói trong sáu tháng tới.

Trích dẫn những phát biểu gần đây của Min Aung Hlaing, Nakanishi nói, “Tổng tư lệnh có vẻ lo ngại về sự phát triển kinh tế.”

Ông nói: “Quân đội hiện đang bận tâm đến các vấn đề đối nội, nhưng tôi nghĩ rằng sẽ có lúc cộng đồng quốc tế có thể đóng một vai trò nào đó trong việc chấm dứt cuộc khủng hoảng ở Myanmar.

Trong hoàn cảnh đó, Nhật Bản, trong khi vẫn mở các kênh liên lạc với Tatmadaw, đang xem xét việc ngừng các dự án hỗ trợ phát triển chính thức đang diễn ra như một phần của áp lực quốc tế đối với các tướng lĩnh.

Theo Bộ Ngoại giao, Nhật Bản đã gia hạn ODA tổng cộng khoảng 190 tỷ yên (1,7 tỷ USD) cho Myanmar trong năm tính đến tháng 3 năm 2020, cho đến nay là nước đóng góp lớn nhất ngoài Trung Quốc, nhưng không tiết lộ số liệu tương ứng.

Tại quốc hội, một nhóm các nhà lập pháp phi đảng phái, dẫn đầu là Gen Nakatani, cựu Bộ trưởng Quốc phòng, đang tìm cách ban hành một đạo luật cho phép chính phủ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các cá nhân và thực thể nước ngoài do vi phạm nhân quyền.

Cư dân Myanmar ủng hộ NLD ở Nhật Bản đang kêu gọi quốc hội thông qua dự luật trừng phạt càng sớm càng tốt. Họ cũng đang thúc đẩy chính phủ của Thủ tướng Yoshihide Suga đình chỉ ngay lập tức tất cả các dự án viện trợ phi nhân đạo có lợi cho quân đội và vận động Liên hợp quốc áp đặt lệnh cấm vận vũ khí toàn cầu đối với Tatmadaw nhằm ngăn chặn nguồn cung vũ khí từ Trung Quốc và Nga.

Các chuyên gia chính sách đối ngoại cho rằng Nhật Bản nên tiếp tục tham gia vào chính quyền trong khi giữ nguyên việc đình chỉ các dự án ODA đang diễn ra và viện dẫn luật trừng phạt dự kiến ​​làm các lựa chọn chính sách.

Với việc Hoa Kỳ và các nước châu Âu tăng cường các biện pháp trừng phạt có mục tiêu đối với Myanmar, các chuyên gia đề xuất Nhật Bản, hợp tác với ASEAN, làm trung gian cho các cuộc đàm phán giữa quân đội và NUG vì quốc gia này, không giống như các cường quốc phương Tây, có quan hệ với cả hai bên.

Brad Glosserman, Phó giám đốc Trung tâm Chiến lược xây dựng Quy tắc tại Đại học Tama ở Tokyo.

Glosserman cho biết trong một email, gợi ý rằng Tokyo nên thuyết phục các tướng lĩnh trong khi tránh công khai sỉ nhục Tatmadaw.

Cùng với sự phân công lao động như vậy với các cường quốc phương Tây, các nhà ngoại giao trước đây khuyến nghị Nhật Bản đối phó với cuộc khủng hoảng Myanmar với sự phối hợp của ASEAN, Trung Quốc và Hàn Quốc trong cái gọi là khuôn khổ ASEAN-cộng-ba.

Khuyến nghị này là một phần của các đề xuất chính sách đối với Myanmar mà một nhóm cựu quan chức ngoại giao Nhật Bản bao gồm Yasushi Akashi, cựu tổng thư ký Liên hợp quốc, đã đệ trình lên Bộ Ngoại giao vào ngày 23/4.

Nhưng những người hoài nghi cảnh báo rằng dưới cái bóng của sự cạnh tranh quyền lực lớn giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, Nhật Bản phải tiến hành ngoại giao thận trọng với Trung Quốc đối với Myanmar vì Bắc Kinh muốn tăng cường ảnh hưởng của mình và giành quyền tiếp cận Ấn Độ Dương thông qua nước láng giềng chiến lược quan trọng như một nhà cung cấp vũ khí lớn, nhà tài trợ viện trợ và đối tác thương mại.

Từ khóa: Những khó khăn kinh tế của Myanmar có thể giúp Nhật Bản thuyết phục quân đội nước này chấm dứt khủng hoảng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

2 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like