Những lời chỉ trích không ngừng xoay quanh những bình luận phân biệt giới tính của trưởng đoàn Olympic Tokyo

Bộ trưởng phụ trách Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo Seiko Hashimoto, phải, và Thủ tướng Yoshihide Suga được nhìn thấy tại văn phòng thủ tướng ở Tokyo vào ngày 5 tháng 2 năm 2021. (Mainichi / Shinnosuke Kyan)

TOKYO (Kyodo) – Những nhận xét gây tranh cãi về phụ nữ của người đứng đầu ban tổ chức Olympic Tokyo tiếp tục thu hút sự chỉ trích vào thứ Sáu, với các bộ trưởng và quan chức thể thao Nhật Bản bày tỏ lo ngại về những bình luận được nhiều người coi là phân biệt giới tính.

“Tôi muốn ông ấy trả lời thỏa đáng để ông ấy không lặp lại những gì đã làm”, Bộ trưởng Olympic Seiko Hashimoto nói trong một cuộc họp báo, đề cập đến Yoshiro Mori, người tuần này nói rằng phụ nữ nói quá nhiều trong các cuộc họp và sau đó đã xin lỗi về những bình luận.

Hashimoto cho biết cô đã nói chuyện với trưởng Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach qua điện thoại vào đêm qua. Ông Bach yêu cầu chính phủ Nhật Bản tiếp tục nỗ lực hướng tới thành công của Thế vận hội Tokyo, vốn đã bị hoãn một năm do đại dịch coronavirus, theo Hashimoto.

Cả IOC và Ủy ban Paralympic Quốc tế đều đưa ra bình luận hôm thứ Năm cho rằng lời xin lỗi của Mori đã khép lại vấn đề.

Nhận xét của Mori, một cựu thủ tướng 83 tuổi, đã gây ra phản ứng dữ dội cả trong và ngoài nước, làm phức tạp thêm những nỗ lực của ban tổ chức Olympic Tokyo nhằm đối phó với sự ủng hộ thấp của công chúng để tổ chức các trận đấu vào mùa hè này mặc dù sự trỗi dậy trên toàn cầu vi-rút.

Mori đã đưa ra những bình luận hôm thứ Tư trong cuộc họp trực tuyến của Ủy ban Olympic Nhật Bản.

Khi nhận xét về sự đa dạng giới ngày càng tăng giữa các thành viên hội đồng quản trị JOC, anh ấy phàn nàn về điều mà anh ấy tin là xu hướng phụ nữ nói nhiều và có “cảm giác ganh đua mạnh mẽ”, thêm vào khi một thành viên nữ giơ tay phát biểu, mọi người kết thúc nói. một cái gì đó. ”

Ông đã xin lỗi hôm thứ Năm vì những bình luận “không phù hợp” của mình nhưng khẳng định sẽ không từ chức mặc dù có nhiều lời kêu gọi cách chức.

Vào thứ Sáu, Thống đốc Tokyo Yuriko Koike cho biết những bình luận này là “không thể chấp nhận được” và nói với các phóng viên rằng bà không biết nói gì khi biết về những nhận xét đó.

Bà Koike, nữ thống đốc đầu tiên của thủ đô cho biết: “Nhiệm vụ của chính quyền thủ đô và ban tổ chức là tổ chức một trận đấu an toàn và đảm bảo, nhưng hiện tại chúng tôi đang phải đối mặt với một tình huống nghiêm trọng”, Koike, nữ thống đốc đầu tiên của thủ đô, cho biết.

“IOC đã nói rằng vấn đề đã được kết thúc, nhưng tôi nghe nói rằng các tình nguyện viên của trò chơi đã từ chức và mọi người đã gọi điện để phản đối, vì vậy chúng tôi cần xem xét vấn đề đó”, cô nói thêm.

Koike sau đó đã nói trong một cuộc họp báo rằng cô đã nhận được lời xin lỗi từ Mori.

Các bình luận cũng thu hút phản ứng từ các quan chức của các cơ quan quản lý thể thao. Giám đốc JOC, Yasuhiro Yamashita nói với các phóng viên rằng bình luận của Mori “vi phạm tinh thần Olympic.”

“Anh ấy đã xin lỗi và rút lại (các nhận xét). Tôi hiểu có nhiều ý kiến, nhưng tôi muốn anh ấy phục vụ ở vị trí của mình cho đến cùng”, Yamashita nói.

Mayumi Taniguchi, một trong 5 nữ thành viên của Liên đoàn Bóng bầu dục Nhật Bản, cho biết những bình luận của Mori là “không thể hiểu nổi” và “không đúng mục tiêu”.

Cô nói với Kyodo News trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại: “Không có sự thật nào trong những gì anh ấy nói. Mori là một cựu chủ tịch của công đoàn.

Lời nhận xét đã làm dấy lên những lời chỉ trích trên mạng xã hội, với một thẻ bắt đầu bằng tiếng Nhật có nghĩa là “Xin hãy nghỉ hưu, Yoshiro Mori” đang lan truyền trên Twitter. Một số người dùng cũng cho rằng các bình luận này là “lỗi thời” và “một sự xấu hổ” đối với đất nước.

Vào cuối ngày thứ Sáu, hơn 90.000 người đã ký vào một bản kiến ​​nghị trực tuyến, kêu gọi chính quyền trung ương và thành phố, cũng như JOC và ban tổ chức, “giải quyết đúng đắn” hành vi của Mori. Bản kiến ​​nghị đã được đưa ra vào chiều thứ Năm.

Trong khi đó, những người đã đăng ký làm tình nguyện viên trong Thế vận hội mùa hè cũng bày tỏ lo ngại, một số đang cân nhắc rút lại đăng ký của họ.

Toshiharu Matsui, 40 tuổi đến từ Tokyo, nói với Kyodo News: “Tôi đang tự hỏi liệu mình có nên thực sự làm tình nguyện viên hay không.

“Tôi đã lo ngại về nguy cơ làm việc ở một nơi đông người vì đại dịch coronavirus mới. Giờ tôi ít có động lực hơn vì sự phát triển mới nhất (liên quan đến các bình luận)”, anh nói.

Ủy ban, bị ngập lụt bởi những lời phàn nàn về nhận xét của Mori, đã xin lỗi các tình nguyện viên trên trang web của mình và yêu cầu họ tiếp tục hỗ trợ các trò chơi.

Từ khóa: Những lời chỉ trích không ngừng xoay quanh những bình luận phân biệt giới tính của trưởng đoàn Olympic Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like