Những mẩu dây điện được tìm thấy trong bánh mì phục vụ bữa trưa tại 2 trường công lập ở miền trung Nhật Bản

Một đoạn dây điện được tìm thấy được trộn trong bánh mì cho bữa trưa ở trường được nhìn thấy trong bức ảnh do hội đồng giáo dục thành phố Sado, tỉnh Niigata cung cấp.

NIIGATA – Hội đồng giáo dục thành phố Sado, tỉnh Niigata, ngày 19/11 thông báo rằng các mảnh vật thể giống như dây điện được tìm thấy nằm lẫn trong bánh mì phục vụ bữa trưa tại hai trường công lập trên đảo Sado, miền trung Nhật Bản.

Do đó, chính quyền thành phố sẽ ngừng phục vụ bánh mì cho bữa trưa và thay vào đó là phục vụ cơm trong thời gian còn lại của tháng 11. Chính quyền vẫn chưa quyết định có phục vụ bánh mì từ tháng 12 hay không.

Một bé gái học lớp ba đã ăn bánh mì bột gạo đường nâu vào ngày 17 tháng 11 tại trường tiểu học Niibo của thành phố và cắn vào một vật giống như dây điện. Cô nhổ nó ra và không bị thương.

Ngày hôm sau tại trường trung học cơ sở Sado của tỉnh, một giáo viên đã cố gắng ăn bánh mì bột gạo và tìm thấy một vật thể giống như dây điện lẫn trong đó. Họ cũng không bị thương.

Cả hai đoạn dây dài khoảng 2 cm. Hai trường học có các trung tâm ăn trưa khác nhau nhưng sử dụng cùng một nhà cung cấp bánh mì, họ đang điều tra xem có vấn đề gì với thiết bị sản xuất hay không.

Hội đồng giáo dục thành phố đã cảnh báo nhà cung cấp và yêu cầu họ điều tra nguyên nhân và đưa ra các biện pháp đối phó. Chính quyền đã giải thích sự việc với phụ huynh của nữ sinh tiểu học và xin lỗi vào ngày 17/11.

(Bản gốc tiếng Nhật của Mayuka Ikeda, Niigata Bureau)

Từ khóa: Những mẩu dây điện được tìm thấy trong bánh mì phục vụ bữa trưa tại 2 trường công lập ở miền trung Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like