Những món đồ hoài cổ thời Showa phổ biến làm quà tặng Giáng sinh trên ứng dụng chợ trời Mercari ở Nhật Bản

Logo của Mercari Inc. được nhìn thấy ở Phường Minato của Tokyo vào ngày 1 tháng 12 năm 2022. (Mainichi/Atsuo Yamaguchi)

TOKYO – Nhà điều hành ứng dụng chợ trời Mercari đã thông báo rằng “các sản phẩm cổ điển thời Showa” phổ biến ở Nhật Bản vào những năm 1980, chẳng hạn như máy chơi game Nintendo Entertainment System (NES), trò chơi trên bàn và chai Coke, là những món quà Giáng sinh được yêu thích trong năm nay .

Theo phân tích của Mercari Inc. về xu hướng tiêu dùng trong các dịch vụ của họ vào tháng 11, khi mùa mua sắm Giáng sinh bắt đầu, số lượng giao dịch của các sản phẩm cổ điển thời Showa (1926-1989) trong danh mục “đồ chơi và hàng tiêu dùng”, chẳng hạn với tư cách là một trò chơi cờ dựa trên sê-ri Super Mario nổi tiếng của Nintendo, cao hơn khoảng 1,5 lần so với cùng tháng năm 2021.

Người phát ngôn của Mercari cho biết: “Lý do khiến chúng nổi tiếng là vì đồ cũ trông như mới. Thật hấp dẫn khi có thể thưởng thức chúng cùng với ông bà cũng như cha mẹ.”

Ngoài trò chơi và đồ chơi, số lượng giao dịch của các sản phẩm bao gồm các mặt hàng cổ điển thời Showa trên toàn bộ thị trường Mercari cao hơn khoảng 1,3 lần so với cùng tháng năm ngoái, cho thấy mức độ phổ biến của các mặt hàng cổ điển. Những mặt hàng như vậy được liệt kê trên ứng dụng dường như bao gồm phần mềm trò chơi NES, điện thoại quay số màu đen và chai Coca-Cola chưa mở.

Công ty nhận thấy rằng ngày càng có nhiều xu hướng cố gắng tìm các sản phẩm cổ điển trên các ứng dụng chợ trời của mình như những món quà Giáng sinh hiếm và độc đáo.

(Bản gốc tiếng Nhật của Atsuo Yamaguchi, Ban Tin tức Kinh doanh)

Từ khóa: Những món đồ hoài cổ thời Showa phổ biến làm quà tặng Giáng sinh trên ứng dụng chợ trời Mercari ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like