Những nạn nhân của vụ thảm sát trên đường phố ở khu Akihabara, Tokyo được tưởng nhớ vào ngày tàn. tấn công

Một người đàn ông đặt hai tay vào nhau để tưởng nhớ gần hiện trường một vụ thảm sát đường phố năm 2008 ở quận Akihabara thuộc phường Chiyoda, Tokyo, vào ngày 8 tháng 6 năm 2022. (Mainichi / Yuki Miyatake)

TOKYO – Những người quen của những người thiệt mạng trong một vụ thảm sát ở quận Akihabara của Tokyo năm 2008 đã cùng những người khác bày tỏ lòng kính trọng với các nạn nhân vào ngày 8 tháng 6, kỷ niệm 14 năm vụ tấn công.

Ngay từ sáng, người dân đã làm lễ cầu siêu cho các nạn nhân tại ngã tư gần hiện trường vụ thảm sát, trong đó một kẻ tấn công đã lao xe vào người đi đường trước khi lao ra và đâm bất cứ ai trong tầm tay khiến 7 người chết và 10 người bị thương.

Nhân viên văn phòng Yokohama, Shigeru Akiyama, 44 tuổi, đã đến đặt hoa tại hiện trường, như anh đã làm vào năm ngoái. Naoki Miyamoto, một người bạn học đại học kỹ thuật cũ của Akiyama, đã chết trong vụ thảm sát ở tuổi 31. “Miyamoto, hôm nay tôi lại đến đây. Hãy yên nghỉ,” Akiyama nói, đặt tay vào nhau.

Miyamoto chơi rất giỏi các trò chơi điện tử, và trong thời sinh viên của họ, ông và Akiyama đã chơi bóng chày và các trò chơi khác cùng nhau. Sau khi tốt nghiệp, Miyamoto thành lập một công ty liên quan đến máy tính, và thuê Akiyama trong thời gian bạn anh gặp khó khăn trong việc tìm việc làm. “Anh ấy thực sự đã giúp tôi,” Akiyama nói.

Rất ít người ở nơi làm việc của Akiyama nhớ lại cơn thịnh nộ chết người, và anh ấy cảm thấy nó đang mờ dần trong ký ức tập thể. “Tôi muốn tiếp tục nói về điều đó với những người khác vì lợi ích của Miyamoto và các nạn nhân khác,” anh nói.

Vụ tấn công xảy ra vào khoảng 12:30 chiều ngày 8 tháng 6 năm 2008. Hung thủ Tomohiro Kato, hiện 39 tuổi, đang là tử hình. Bản án vốn của anh ta đã được hoàn tất vào tháng 2 năm 2015 khi Tòa án Tối cao bác bỏ đơn kháng cáo cuối cùng của anh ta.

(Bản gốc tiếng Nhật của Maki Kihara, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Những nạn nhân của vụ thảm sát trên đường phố ở khu Akihabara, Tokyo được tưởng nhớ vào ngày tàn. tấn công

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like