Những ngôi sao rơm: 400 con bù nhìn xếp hàng dọc theo con đường ở phía bắc Nhật Bản

Các thành viên của nhóm nhạc thần tượng địa phương Ringomusume và những con bù nhìn nổi bật chính của năm nay được mô phỏng theo mô hình của chúng được nhìn thấy ở thành phố Aomori vào ngày 29 tháng 8 năm 2021. (Mainichi / Hirosato Nansako)

AOMORI – Khoảng 400 con bù nhìn được làm thủ công, bao gồm cả những con bù nhìn được mô phỏng theo các thành viên của một nhóm nhạc thần tượng địa phương, có thể được nhìn thấy dọc theo một con đường ở tỉnh Aomori phía bắc Nhật Bản cho đến ngày 30 tháng 9.

Phiên bản thứ 15 của sự kiện thường niên “Kakashi Road 280” (“kakashi” được dịch là bù nhìn) bắt đầu vào ngày 29 tháng 8 dọc theo Quốc lộ 280 giữa thành phố Aomori và tỉnh Imabetsu.

Những con bù nhìn nổi bật chính của năm nay – cao khoảng 5 mét bao gồm cả phần đế cao 2 mét – được mô phỏng theo nhóm nhạc thần tượng địa phương Ringomusume. Bốn con bù nhìn mô phỏng lại các thành viên trong nhóm, mặc trang phục theo phong cách Jomon, trong một video ca nhạc quảng bá một nhóm các địa điểm tiền sử thời kỳ Jomon ở Hokkaido và vùng phía bắc Tohoku – một khu vực Di sản Thế giới. Người chế tác phao khổng lồ “Nebuta” nổi tiếng của Aomori, Renmei Kitamura, 73 tuổi, và các thành viên trong gia đình ông đã làm bù nhìn chính.

Lễ khai mạc sự kiện được tổ chức tại một khu vực trồng lúa ở quận Hajirotomita của thành phố, nơi có những con bù nhìn chính, vào ngày 29 tháng 8, với sự tham dự của bốn thành viên Ringomusume. Thành viên Ourin nói, “Tôi hy vọng bù nhìn của chúng tôi sẽ cổ vũ mọi người dù chỉ một chút.” Người đứng đầu ủy ban điều hành Sachio Nagai, 65 tuổi, nhận xét: “Tôi muốn mọi người dành thời gian để xem bù nhìn khi đi dạo.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Hirosato Nansako, Cục Aomori)

Từ khóa: Những ngôi sao rơm: 400 con bù nhìn xếp hàng dọc theo con đường ở phía bắc Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like