Những người bơi lội bị cá heo tấn công tại các bãi biển ở Biển Nhật Bản


FUKUI – Một con cá heo đã cắn một số người bơi lội ở tỉnh Fukui dọc theo Biển Nhật Bản, với vụ tấn công mới nhất xảy ra vào ngày 13 tháng 8, bất chấp nỗ lực của thành phố Fukui để ngăn các loài động vật biển có vú tránh xa các bãi biển địa phương.

Một con cá heo xuất hiện tại Bãi biển Takasu ở thành phố Fukui được nhìn thấy trong bức ảnh này do cửa hàng bán bảng Esperanca Fukui cung cấp.

Theo cảnh sát tỉnh, từ ngày 24 tháng 7 đến ngày 12 tháng 8, 17 vụ cá heo tấn công đã xảy ra tại ba bãi biển, bao gồm Bãi biển Koshino và Bãi biển Takasu ở thành phố Fukui. Cá heo có thể đến ngay mép nước và hầu hết các sự cố xảy ra trong vòng 10 mét tính từ bờ biển. Hầu hết các vết thương đều nhẹ, nhưng một người cần khâu 14 mũi để đóng vết cắn vào gốc ngón tay cái bên trái của họ.

Những sự cố ban đầu đã khiến thành phố Fukui lắp đặt thiết bị phát sóng siêu âm dưới nước để giữ các loài động vật tránh xa các điểm tắm của con người. Tuy nhiên, một người khác đã bị cắn vào ngày 6 tháng 8. Vào ngày 13 tháng 8, ngày xảy ra vụ tấn công mới nhất, Cảnh sát tỉnh Fukui đã phát tờ rơi tại các bãi biển và các địa điểm khác để cảnh báo cho những người đi biển về mối nguy hiểm.

Cá heo trưởng thành thường dài khoảng 2 mét và nặng khoảng 200 kg, và nếu bị một con đâm trúng có thể gây tử vong. Theo Thủy cung Echizen Matsushima ở Sakai, tỉnh Fukui, chỉ một con vật – được cho là cá heo mũi chai Ấn Độ – Thái Bình Dương – có khả năng đứng sau tất cả các vụ tấn công, dựa trên các đặc điểm ngoại hình của nó.


Một người đàn ông cho thấy cánh tay phải bị thương của mình, nơi anh ta bị cá heo cắn, tại bãi biển Takasu ở thành phố Fukui vào ngày 13 tháng 8 năm 2022. (Mainichi / Yoko Kunimoto)

Trong vụ việc xảy ra vào ngày 13 tháng 8, một người đàn ông khoảng 60 tuổi đến từ thành phố Sabae, tỉnh đang bơi cách bờ biển Takasu 3 đến 4 mét thì bị một con cá heo cắn vào cánh tay phải.

“Tôi đã nghe tin tức về con cá heo và sẽ lên khỏi mặt nước ngay lập tức nếu tôi nhìn thấy nó, nhưng khi tôi nhận thấy nó, nó đã ở ngay bên cạnh tôi”, anh nhớ lại.

Con cá heo đã cắn anh ta và không chịu buông tha. Anh cố gắng mở miệng bằng tay của mình, nhưng con cá heo ép mình lên trên người anh, gần như đẩy anh xuống nước. Người đàn ông nói, “Tôi hoảng loạn, nhưng tôi đã được cứu khi có người gần đó lái nó đi.”


Các nhân viên cảnh sát kêu gọi những người bơi lội hãy cẩn thận với cá heo tại bãi biển Koshino ở thành phố Fukui vào ngày 13 tháng 8 năm 2022. (Mainichi / Yoko Kunimoto)

Một sĩ quan cảnh sát kêu gọi những người tắm “cũng nên coi chừng cá heo hoang dã” ở Bãi biển Koshino.

Tatsumi Iwasa, 71 tuổi, người điều hành một quán cà phê trên bãi biển, nói với Mainichi Shimbun rằng “cá heo từng đẩy người, nhưng gần đây hành vi của chúng đã leo thang đến mức chúng lao vào đầu chúng.” Hiệp hội du lịch Takasu, nơi đã lắp đặt thiết bị phát sóng siêu âm ở đó, có kế hoạch gỡ bỏ thiết bị này vào cuối tháng 8, khi bãi biển sẽ đóng cửa để tắm.

Yuichi Nakabo, Phó trưởng đồn cảnh sát Fukui Minami, nhận xét: “Cá heo có thể đến gần bạn ngay cả khi ở vùng nước nông. Nếu bạn nhìn thấy cá heo, hãy quay trở lại bờ càng sớm càng tốt và tránh xa chúng”.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yoko Kunimoto, Cục Fukui)

Từ khóa: Những người bơi lội bị cá heo tấn công tại các bãi biển ở Biển Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like