Những người cầm đuốc Olympic chạy qua công viên Osaka trống trải do COVID-19 tăng đột biến

Cựu vận động viên bơi lội Olympic Aya Terakawa mang theo ngọn đuốc Olympic tại Công viên kỷ niệm Expo ’70 ở Suita, tỉnh Osaka, vào ngày 13 tháng 4 năm 2021. (Kyodo)

OSAKA (Kyodo) – Những người cầm đuốc cho Thế vận hội Tokyo mùa hè này hôm thứ Ba đã chạy qua một công viên trống ở Osaka sau khi ngọn lửa tiếp lửa ở quận phía tây Nhật Bản bị chuyển từ đường công cộng do nhiễm coronavirus tăng mạnh.

Một ngày trước cột mốc 100 ngày khai mạc Thế vận hội, Osaka, thành phố gần đây đã bị kỷ lục về số ca nhiễm COVID-19 hàng ngày, đã trở thành tỉnh đầu tiên ở Nhật Bản từ bỏ việc tổ chức tiếp sức theo kế hoạch. định dạng.

Những người chạy đã mang ngọn lửa trong khoảng 200 mét trong Công viên kỷ niệm Expo ’70 ở Suita, nơi đóng cửa cho công chúng, thay vì trên các con đường công cộng nơi có thể có đông người tụ tập.

Mỗi người được phép mời tối đa bốn người xem, bao gồm cả gia đình. Hơn 100 người cầm đuốc dự kiến ​​sẽ chạy trong hai ngày tại công viên ở Osaka, tỉnh thứ 10 mà ngọn lửa đã ghé thăm kể từ khi bắt đầu rước đuốc vào ngày 25 tháng 3.

Tuần trước, ban tổ chức Thế vận hội Tokyo đã quyết định không chạy tiếp sức dọc các con đường công cộng ở Osaka sau khi chính quyền tỉnh tuyên bố tình trạng khẩn cấp về y tế vì virus và yêu cầu người dân hạn chế ra ngoài không cần thiết.

Trong khi ban tổ chức cho biết thể thức của sự kiện có thể thay đổi do tình hình của đại dịch, nhu cầu hủy bỏ tiếp sức trên các tuyến đường công cộng trong tỉnh làm tăng thêm sự hoài nghi về việc liệu Thế vận hội có thể diễn ra vào mùa hè này hay không.

Ngọn lửa ban đầu được lên kế hoạch đi qua hơn 15 thành phố và điểm du lịch nổi tiếng, bao gồm cả Công viên Lâu đài Osaka trước khi kết thúc chặng của tỉnh vào thứ Tư.

Cuộc rước đuốc kéo dài 121 ngày, với sự tham gia của khoảng 10.000 người chạy, đã được tổ chức với một số bước chống vi rút được thực hiện.

Tuy nhiên, theo một cuộc thăm dò của Kyodo News được thực hiện từ thứ Bảy đến thứ Hai, chỉ có 13,2% nói rằng cuộc tiếp sức sẽ tiếp tục cho đến khi nó đi qua tất cả 47 tỉnh của Nhật Bản trước lễ khai mạc Olympic vào ngày 23/7.

Trong số những người được hỏi, 49,3% nói rằng việc tiếp sóng nên được hủy bỏ ở những khu vực có số lượng nhiễm coronavirus nghiêm trọng và 35,9% nói rằng nó nên được ngừng hoàn toàn.

Thế vận hội Tokyo đã bị hoãn vào tháng 3 năm ngoái do cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu, chỉ hai ngày trước khi lễ rước đuốc toàn quốc dự kiến ​​bắt đầu.

Từ khóa: Những người cầm đuốc Olympic chạy qua công viên Osaka trống trải do COVID-19 tăng đột biến

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like