Những người có vé Olympic Tokyo ở nước ngoài chỉ có thể được hoàn lại một phần tiền

Trong ảnh tệp ngày 15 tháng 1 năm 2020 này, vé cho Thế vận hội Tokyo 2020 và Paralympics được hiển thị ở Tokyo. (Ảnh AP / Jae C. Hong)

TOKYO (AP) – Nhiều người hâm mộ sống bên ngoài Nhật Bản đã mua vé cho Thế vận hội Tokyo từ các công ty môi giới – được gọi là Đại lý bán vé được ủy quyền – sẽ không được hoàn tiền đầy đủ. Và họ có thể phải chờ đợi lâu để nhận được bất kỳ khoản tiền hoàn lại nào.

Câu hỏi về việc hoàn lại tiền xuất hiện cách đây một tuần khi các nhà tổ chức địa phương và chính phủ Nhật Bản quyết định cấm hầu hết người hâm mộ từ nước ngoài đến vì đại dịch.

Có hàng chục đại lý bán vé được ủy quyền. Họ thường được chỉ định bởi các ủy ban Olympic quốc gia và được phép tính phí xử lý vé 20%. Ví dụ: đối với vé trị giá 2.000 đô la, người bán lại có thể tính phí 2.400 đô la.

CoSport, ATR của Hoa Kỳ và các vùng lãnh thổ và quốc gia khác, cho biết trong một bức thư vào cuối tuần qua cho những người có vé rằng họ sẽ không hoàn lại phí xử lý. Nó cho biết họ sẽ hoàn lại mệnh giá vé và phí vận chuyển.

Bức thư có chữ ký của chủ tịch CoSport Robert F. Long cho biết: “CoSport và các tổ chức Olympic khác đã khuyến khích chính phủ Nhật Bản và các nhà tổ chức hoàn trả mọi chi phí phát sinh cho các khán giả quốc tế.”

Ban tổ chức Tokyo cho biết họ sẽ hoàn lại mệnh giá vé, nhưng không chịu trách nhiệm về các khoản phí bổ sung khác. Họ đã nói rằng họ sẽ không bao trả các khoản phí bổ sung do ATRs áp đặt, hoặc phí hủy bỏ đối với khách sạn hoặc chuyến bay.

CoSport có trụ sở tại New Jersey nói thêm rằng họ sẽ không nhận được tiền hoàn lại từ ban tổ chức cho đến “quý 3 năm nay” và không thể bắt đầu trả tiền hoàn lại cho đến lúc đó.

Nó cũng đã yêu cầu người mua đăng ký hoàn lại tiền gần như ngay lập tức. Nó đặt ra hạn chót là ngày 9 tháng 4 để nộp tài liệu cần thiết.

“Việc không đáp ứng thời hạn này sẽ gây nguy hiểm cho khoản tiền hoàn lại của bạn”, bức thư viết. “Chúng tôi nhận thấy đây là một sự thay đổi nhanh chóng, tuy nhiên, nó dựa trên thời hạn mà chúng tôi phải đáp ứng để thay mặt bạn đăng ký hoàn lại tiền.”

Ngoài ra, bằng cách đăng ký hoàn lại tiền, khách hàng có thể giải phóng CoSport khỏi bất kỳ khiếu nại nào khác. Điều này sẽ ngăn người giữ vé không thực hiện thêm hành động pháp lý.

Brandon Nagata, sống ở Honolulu, cho biết anh đã tiêu gần 4.000 USD để mua vé. Anh ấy cho biết anh ấy đã xin một số khoản hoàn trả từ CoSport hơn sáu tháng trước. Anh ấy nói rằng anh ấy đã nhận được 209 đô la nhưng vẫn đang đợi 420 đô la để được hoàn lại.

Anh ấy nói rằng anh ấy đã giữ được khoảng 3.000 đô la giá trị vé, hy vọng anh ấy có thể tham dự.

“Tôi không thích việc họ bắt chúng tôi điền vào một biểu mẫu với thông tin mà họ đã có,” anh viết trong một email gửi cho Associated Press. “Việc trì hoãn việc hoàn tiền hoặc khiến khách hàng không đủ điều kiện nhận tiền hoàn lại là một việc khác.”

Hồ sơ cho thấy CoSport, cũng hoạt động như JET Set Sports, đã nhận được hai khoản vay, mỗi khoản 784,900 đô la trong một chương trình cho vay liên quan đến coronavirus do Cục Quản lý Doanh nghiệp Nhỏ điều hành. Một chiếc đến vào tháng 4 năm 2020 và chiếc còn lại vào tháng Giêng, với tổng giá trị là 1.569.800 đô la.

Tương lai của CoSport và tất cả các đại lý bán lẻ đang bị đặt câu hỏi với gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba dự kiến ​​sẽ tiếp quản việc bán vé bắt đầu từ Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022.

Andrew Pham, sống tại Spokane, Washington, đã chi khoảng 2.500 USD cho vé và đổ lỗi cho Ủy ban Olympic và Paralympic Hoa Kỳ vì đã nhiều lần chỉ định CoSport làm đại lý bán vé. Ông đặt câu hỏi về mức độ dịch vụ khách hàng được cung cấp.

Cartan Tours, là đại lý bán lại cho hầu hết các vùng Caribê và Châu Mỹ Latinh, đã không cho biết trên trang web của mình cách thức xử lý các khoản hoàn lại hoặc khi nào. Nó cho biết nó sẽ hoạt động “để nhận được tất cả các khoản tiền hoàn lại đủ điều kiện và áp dụng.”

Nhóm GB, đang xử lý việc bán hàng ở Anh, cho biết trên trang web của mình rằng họ sẽ hoàn lại đầy đủ tiền.

“Nếu bạn đã mua (các) gói du lịch thông qua chúng tôi, chúng sẽ được bảo vệ bởi đảm bảo COVID-19 của chúng tôi, cung cấp khoản hoàn lại 100%”, nhóm cho biết.

Ban tổ chức Tokyo cho biết khoảng 600.000 vé Olympic đã được bán cho những người bên ngoài Nhật Bản. Cư dân Nhật Bản đã mua 4,45 triệu. Các nhà tổ chức cho biết cách đây vài năm sẽ có tổng cộng 7,8 triệu vé cho Thế vận hội.

Việc đóng cửa người hâm mộ từ nước ngoài sẽ là một cú đánh lớn vào ngân sách của ban tổ chức địa phương. Nó dự kiến ​​sẽ nhận được 800 triệu đô la từ việc bán vé và bất kỳ khoản thiếu hụt nào sẽ phải được các cơ quan chính phủ Nhật Bản bù đắp.

Chi phí chính thức của Thế vận hội là 15,4 tỷ đô la. Tuy nhiên, một số cuộc kiểm toán của chính phủ cho thấy nó có thể gấp đôi con số đó và tất cả ngoại trừ 6,7 tỷ đô la là tiền công. Một nghiên cứu của Đại học Oxford cho biết đây là những kỳ Thế vận hội đắt nhất kỷ lục.

Các nhà tổ chức Thế vận hội Mùa đông Bắc Kinh năm sau, sẽ mở cửa sau 10 tháng – ngày 4 tháng 2 năm 2022. Không có thông tin gì về vé đến từ các nhà tổ chức của Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh năm tới. Trò chơi diệt chủng. ”

Từ khóa: Những người có vé Olympic Tokyo ở nước ngoài chỉ có thể được hoàn lại một phần tiền

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like