Những người đàn ông bán khỏa thân chạy quanh đền thờ Nhật Bản để có sức khỏe tốt

Những người tham gia bao gồm cả những người đàn ông khỏa thân từ đống rác thải khởi hành từ đền Itakiso tại một sự kiện ở thành phố Wakayama, vào ngày 11 tháng 1 năm 2021. (Mainichi / Satoshi Yamaguchi)

WAKAYAMA – Những người đàn ông cởi truồng từ thắt lưng trở lên đã chạy một quãng đường dài 4,1 km quanh một ngôi đền ở thành phố phía tây Nhật Bản vào ngày 11 tháng 1 – một sự kiện hàng năm để cầu mong sức khỏe tốt.

Theo một nhóm công dân vì sự phát triển khu vực đã tổ chức sự kiện này tại đền Itakiso từ năm 2012, cuộc chạy bán khỏa thân được cho là bắt nguồn từ một nghi lễ dành cho những người mới trưởng thành từ trước Thế chiến thứ hai, mặc dù năm chính xác nó bắt đầu là không xác định.

26 người, từ học sinh tiểu học đến những người ở độ tuổi 60, bao gồm một số phụ nữ mặc quần áo đầy đủ, đến từ Wakayama và các tỉnh khác tham gia chạy. Họ khởi hành từ ngôi đền lúc 11:40 sáng với lễ phục rơm thiêng liêng trên eo. Sau đó, họ buộc những vòng hoa trên một cây tuyết tùng tại ngôi đền sau khi hoàn thành khóa học.

Rika Imou, 50 tuổi, đến từ thành phố Gojo, tỉnh Nara, chạy cùng ba thành viên trong gia đình. “Tôi muốn dành thời gian cho gia đình một cách hạnh phúc và có sức khỏe tốt”, cô nói. Con gái đầu của Rika, Misaki, 13 tuổi, nói thêm, “Tôi muốn đạt kết quả tốt trong các cuộc thi điền kinh.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Satoshi Yamaguchi, Wakayama Bureau)

Từ khóa: Những người đàn ông bán khỏa thân chạy quanh đền thờ Nhật Bản để có sức khỏe tốt

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like