Những người đàn ông dũng cảm dưới nước băng giá, đụng độ với ngọn đuốc đang cháy trong lễ hội phía tây nam Nhật Bản

Những người đàn ông cầm đuốc lội qua sông Yakkan lạnh giá tại Usa, tỉnh Oita, vào ngày 4 tháng 1 năm 2022. (Mainichi / Katsuyuki Miyamoto) = Nhấp / nhấn vào ảnh để có thêm hình ảnh.

Hoa Kỳ, Oita – Tia lửa bay tại thành phố phía tây nam Nhật Bản này vào ngày 4 tháng 1 khi những người đàn ông mặc khố chiến đấu với nhau bằng những ngọn đuốc tre dài 2m kể từ khi băng qua một con sông băng giá trong lễ hội Takasu Kannon Onie hàng năm.

Lễ hội được tổ chức với những lời cầu nguyện không bệnh tật, thiên tai và mùa màng tươi tốt, được cho là đã bắt đầu tại vùng Usa để cứu người dân khỏi dịch bệnh và nạn đói, và đã kéo dài khoảng 1.300 năm. Nó đã bị đình chỉ vào năm ngoái do virus coronavirus.

Vào ngày 4 tháng 1, tổng cộng 39 người đàn ông trong độ tuổi từ 19 đến 69, đến từ khu vực địa phương và từ các tỉnh xa như Ibaraki và Saitama tại miền đông Nhật Bản, đã tham gia. Cầm theo những ngọn đuốc, họ khởi hành từ ngôi đền Takasusan Kannon-ji và băng qua sông Yakkan khi dòng nước băng giá ngập đến ngực. Sau khi đến thăm ngôi đền Takasu Kannon-do tại phía bên kia, họ đốt một đống lửa tre xếp chồng lên nhau cao khoảng 10 mét.


Tia lửa bay như đuốc xung đột trong lễ hội Takasu Kannon Onie tại Usa, tỉnh Oita, vào ngày 4 tháng 1 năm 2022. (Mainichi / Katsuyuki Miyamoto) = Nhấp / nhấn vào ảnh để có thêm hình ảnh.

Những người tham gia sau đó được chia thành các đội gồm “yêu tinh đỏ” và “yêu tinh xanh”, và họ lao vào một trận chiến để “xua đuổi linh hồn ma quỷ” đánh những ngọn đuốc đang cháy của họ vào nhau và phóng ra những tia lửa bay. Được tắm bằng tia lửa điện được cho là mang lại lợi ích thần thánh và cảnh tượng khiến người xem say mê khi họ cầu nguyện sức khỏe cho năm tới.

Hiroyuki Sato, 61 tuổi, một nông dân tại Usa, đã tham gia lễ hội lần thứ 45. “Tôi đã có thể cầu nguyện rằng đứa cháu đầu tiên của tôi sinh năm 2020 sẽ không bị bệnh tật và tai họa”, ông nói.

Tại hội trường Takasu Kannon Jigendo vào ngày 10 tháng 1, một sự kiện “sennichi mairi” sẽ được tổ chức từ 8 giờ sáng. “Sennichi mairi” có nghĩa là đi cầu nguyện tại một ngôi đền hoặc đền thờ trong một nghìn ngày liên tiếp, và người ta nói rằng mọi người những người đến thăm đền thờ vào ngày này sẽ nhận được lợi ích thiêng liêng tương tự với việc đi trong 1.000 ngày.

(Bản gốc tiếng Nhật của Katsuyuki Miyamoto, Cục địa phương Hoa Kỳ)

Từ khóa: Những người đàn ông dũng cảm dưới nước băng giá, đụng độ với ngọn đuốc đang cháy trong lễ hội phía tây nam Nhật Bản

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like