Những người đàn ông nhảy xuống làn nước biển băng giá trong nghi lễ mùa đông hàng trăm năm tuổi của đền thờ Hokkaido

Những người đàn ông tham gia một nghi lễ ở vùng nước biển băng giá của Eo biển Tsugaru ở Kikonai, Hokkaido, vào ngày 15 tháng 1 năm 2023. (Mainichi/Kunihiko Misawa)

KIKONAI, Hokkaido – Bốn thanh niên đã nhảy xuống vùng nước mùa đông băng giá ở eo biển Tsugaru phía bắc Nhật Bản vào ngày 15 tháng 1 trong một nghi lễ Thần đạo hàng năm đã tiếp tục trong hơn 190 năm.

Sự kiện này là một phần của lễ hội “Kanchu Misogi Matsuri”, bắt đầu từ thời Edo của Nhật Bản tại đền thờ Samegawa Jinja ở thị trấn Kikonai, Hokkaido. Nghi lễ này có từ năm 1831 và được thực hiện để cầu nguyện cho một vụ mùa bội thu và một chuyến đánh bắt cá bội thu trong năm.

Bắt đầu từ đêm ngày 13 tháng 1, bốn người đàn ông tham gia nghi lễ ở lại ngôi đền, nơi họ được huấn luyện bằng cách liên tục dội nước lạnh lên người khi chỉ đóng khố. Vào ngày 15 tháng 1, một đám đông khán giả theo dõi những người đàn ông nhảy xuống làn nước 5 độ C ở bãi biển Misogi trong khi cầm 4 vật thờ tượng trưng cho các vị thần Benzaiten, Inari, Yama-no-kami và Betto.

Misako Suzuki, một cư dân 32 tuổi của thị trấn đang ở đó với các con của cô ấy, cho biết: “Tôi xem (nghi lễ) hàng năm, nhưng tôi rất xúc động. Tôi rất vui vì đã có thể thể hiện truyền thống cho cha mẹ mình. trẻ em.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Kunihiko Misawa, Cục Hakodate)

Từ khóa: Những người đàn ông nhảy xuống làn nước biển băng giá trong nghi lễ mùa đông hàng trăm năm tuổi của đền thờ Hokkaido

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like