Những người đàn ông ra mắt đội bơi nghệ thuật tại giải vô địch thế giới ở Fukuoka

Yotaro Sato, trung tâm hàng đầu của Nhật Bản, biểu diễn trong vòng sơ loại của nội dung nhào lộn bơi nghệ thuật tại giải vô địch thể thao dưới nước thế giới ở Fukuoka, tây nam Nhật Bản, vào ngày 15 tháng 7 năm 2023. (Kyodo)

FUKUOKA (Kyodo) – Giải vô địch thể thao dưới nước thế giới lần đầu tiên trong lịch sử có sự góp mặt của các nam vận động viên thi đấu môn bơi nghệ thuật đồng đội, trong một sự thay đổi sẽ tiếp tục diễn ra trong Thế vận hội Paris năm sau.

Ở vòng sơ loại của nội dung nhào lộn thường lệ, Yotaro Sato, 18 tuổi và bảy phụ nữ tranh tài cho nước chủ nhà Nhật Bản tại Marine Messe Fukuoka, khi họ xếp thứ tư để đủ điều kiện tham dự trận chung kết hôm thứ Hai.

“Với sự ủng hộ của đám đông, tôi rất thích biểu diễn cho đến khi kết thúc,” Sato, người từng là một trong những vận động viên cơ bản của Nhật Bản, cung cấp sức mạnh cần thiết để đẩy đồng đội của mình lên không trung từ dưới nước.

“Tôi không cảm thấy cô đơn vì tôi có bảy người đồng đội. Tôi đã có thể bước lên sân khấu (trước buổi biểu diễn) với suy nghĩ: ‘Tôi không cô đơn’.”

Đội dẫn đầu vòng sơ loại Trung Quốc cũng có một thí sinh nam, Shi Haoyu, trong đội tám thành viên vào Ngày thứ 2 của giải vô địch.

“Là một đội, JBAH đã cố gắng duy trì sự cân bằng của mình để phát huy sức mạnh của Yotaro,” Đội trưởng Megumu Yoshida của Nhật Bản nói.

Tháng 12 năm ngoái, cơ quan quản lý môn bơi lội World Aquatics cho biết nam giới sẽ được phép thi đấu môn bơi nghệ thuật Olympic từ Thế vận hội 2024 trở đi.

Kể từ khi môn thể thao này, trước đây được gọi là bơi nghệ thuật, được thêm vào chương trình Olympic ở Los Angeles vào năm 1984, chỉ có phụ nữ mới được phép thi đấu. Vào năm 2015, giải vô địch thế giới đã giới thiệu nội dung song ca hỗn hợp.

Các quy tắc mới sẽ cho phép tối đa hai người đàn ông tham gia vào mỗi đội tám người tại Thế vận hội. Việc cho phép các thí sinh nam thi đấu được cho là sẽ mở đường cho những động tác đòi hỏi nhiều thể lực hơn.

Từ khóa: Những người đàn ông ra mắt đội bơi nghệ thuật tại giải vô địch thế giới ở Fukuoka

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like