Những người dưới 60 tuổi ở Nhật Bản ít quan tâm hơn đến biến thể omicron: Cuộc thăm dò của Mainichi

Hình ảnh kính hiển vi điện tử do Viện Các bệnh Truyền nhiễm Quốc gia của Nhật Bản cung cấp cho thấy biến thể omicron của coronavirus.

TOKYO – Ý thức cảnh giác của người dân đối với biến thể omicron của virus coronavirus, đang lây lan ở Nhật Bản trong bối cảnh làn sóng nhiễm trùng thứ sáu, ở những người trẻ tuổi yếu hơn, một cuộc khảo sát trên toàn quốc được thực hiện vào ngày 22 tháng 1 bởi Mainichi Shimbun và Khảo sát xã hội Trung tâm nghiên cứu đã chỉ ra, cho thấy sự thay đổi trong thái độ đối với virus.

Khi được hỏi họ nghĩ gì về sự lây lan của biến thể omicron, 42% những người từ 60 tuổi trở lên trả lời rằng nó “rất đáng sợ”, trong khi chỉ 29% những người từ 59 tuổi trở xuống đưa ra câu trả lời tương tự – khoảng cách là 13 điểm phần trăm. Trong khi đó, 20% những người trong độ tuổi trẻ hơn trả lời “Tôi không nghĩ điều đó đáng sợ”, trong khi con số tương ứng ở những người từ 60 tuổi trở lên thấp hơn 12 điểm là 8%.

Tổng cộng 48% hoặc những người được hỏi từ 59 tuổi trở xuống trả lời, “Tôi nghĩ nó đáng sợ, nhưng không nhiều bằng biến thể delta”, cao hơn một chút so với 48% được ghi nhận ở những người trả lời lớn tuổi.

Trong một cuộc thăm dò trước đó được thực hiện vào tháng 12 năm 2021, 73% người được hỏi cho biết họ lo ngại về sự lây lan của biến thể omicron, cao hơn hẳn 16% cho biết họ không lo lắng về điều đó.

Chính phủ Nhật Bản trước đây yêu cầu tất cả những người bị nhiễm phải nhập viện, nhưng hiện họ đã quyết định cho phép những người bị nhiễm vi rút được phục hồi sức khỏe tại nhà hoặc ở tại các cơ sở lưu trú. Tổng cộng 78% người được hỏi từ 59 tuổi trở xuống cho biết động thái này là “phù hợp”, nhiều hơn nhiều so với 58% người đưa ra câu trả lời tương tự ở những người từ 60 tuổi trở lên. Thực tế là những người bị nhiễm biến thể omicron trong nhiều trường hợp được cho là không có triệu chứng COVID-19 hoặc nhẹ hơn những người bị nhiễm các biến thể trước đó rõ ràng đã ảnh hưởng đến phản ứng của họ.

Trong khi đó, liên quan đến sự gia tăng nhanh chóng của bệnh nhân coronavirus tại các khu vực có các căn cứ quân sự của Mỹ, bao gồm các tỉnh Okinawa và Yamaguchi ở miền nam và miền tây Nhật Bản, 50% số người được hỏi cho biết chính phủ Nhật Bản yêu cầu Mỹ tăng cường xét nghiệm và hạn chế nhân viên ra ngoài. các căn cứ là “phù hợp”, trong khi 45% trả lời rằng Nhật Bản đang “mềm mỏng với quân đội Mỹ.” Các đám nhiễm trùng đã bùng phát tại các căn cứ quân sự của Hoa Kỳ ở các tỉnh Okinawa và Yamaguchi, và có khả năng điều này dẫn đến sự lây lan của các bệnh nhiễm trùng ở các thành phố xung quanh.

Cuộc khảo sát vào ngày 22 tháng 1, nhắm mục tiêu những người trả lời từ 18 tuổi trở lên, được thực hiện chủ yếu thông qua tin nhắn SMS trên điện thoại di động, với các cuộc gọi thoại tự động cũng được thực hiện đến điện thoại cố định. Phản hồi hợp lệ đã nhận được từ 748 người qua điện thoại di động và 313 người qua điện thoại cố định.

(Bản gốc tiếng Nhật của Nanae Ito, Ban Tin tức Chính trị)

Từ khóa: Những người dưới 60 tuổi ở Nhật Bản ít quan tâm hơn đến biến thể omicron: Cuộc thăm dò của Mainichi

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like