Những người sơ tán để bán hương vị Ukraine từ xe tải thực phẩm gần lâu đài phía tây Nhật Bản

Ngược chiều kim đồng hồ từ trái sang, Iryna Yavorska, Galyna Ivanova, Kateryna Yavorska và Takashi Kikuchi trình diễn flashchiki tại Tòa thị chính Hikone ở tỉnh Shiga vào ngày 2 tháng 5 năm 2022. (Mainichi / Shinji Ito)

HIKONE, Shiga – Những người Ukraine chạy trốn khỏi cuộc xâm lược của Nga và đến thành phố phía tây Nhật Bản này sẽ bắt đầu bán các món ăn dân tộc của họ từ một xe tải thực phẩm, họ đã thông báo trong một cuộc họp báo tại tòa thị chính vào ngày 2 tháng 5.

Iryna Yavorska, 50 tuổi và mẹ cô là Galyna Ivanova, 80 tuổi, tiết lộ kế hoạch phục vụ món bánh kếp mặn “flashchiki” gần một khách sạn phía trước lâu đài quốc gia Hikone ở Hikone, tỉnh Shiga, vào các ngày thứ Bảy, Chủ nhật và các ngày lễ bắt đầu từ 28/5. .

Hai người sơ tán đến Nhật Bản vào cuối tháng 3, dựa vào con gái của Iryna, Kateryna Yavorska, 31 tuổi, một cư dân của thành phố. Sau khi chồng của Kateryna là Takashi Kikuchi, 28 tuổi, cảm ơn Iryna vì đã nấu một bữa ăn ngon tuyệt cú mèo cho anh ấy, cô và Galyna quyết định giao lưu với người Nhật thông qua ẩm thực và xây dựng lại cuộc sống của họ.

Họ có kế hoạch bán món ăn kèm với phô mai kem và nho khô với giá khoảng 350 yên (tương đương 2,70 đô la) và món với thịt gà và hành tây với giá khoảng 600 yên (4,60 đô la) gần Hikone Castle Resort & Spa. Ban đầu, họ sẽ thuê một chiếc xe tải thức ăn, nhưng đặt mục tiêu mua chiếc xe của họ vào tháng 7 thông qua hình thức huy động vốn từ cộng đồng với số tiền mục tiêu là 3,6 triệu yên (khoảng 28.000 USD). Tên cửa hàng của họ sẽ là “Faina”, một từ tiếng Ukraina có nghĩa là “tốt”.

Iryna nhận xét: “JBAH chân thành đánh giá cao người dân Nhật Bản đã ủng hộ JBAH. JBAH muốn kêu gọi những người di tản khác từ Ukraine hãy dũng cảm tiến lên mà không sợ hãi”.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shinji Ito, Cục địa phương Hikone)

Từ khóa: Những người sơ tán để bán hương vị Ukraine từ xe tải thực phẩm gần lâu đài phía tây Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like