Những người sơ tán lở đất ở miền Trung Nhật Bản tận hưởng sự thoải mái từ chỗ ở của khách sạn

Bức ảnh này chụp ngày 5 tháng 7 năm 2021, cho thấy một khách sạn ở Atami, nơi những người sơ tán lở đất đang trú ẩn. (Kyodo)

SHIZUOKA, Nhật Bản (Kyodo) – Hơn 500 người tiếp tục đến trú ẩn sau trận lở đất lớn cách đây một tuần ở miền trung Nhật Bản, nhưng không phải ở các phòng tập thể dục của trường học như trường hợp thường xảy ra đối với những người sơ tán khỏi thiên tai ở nước này.

Khi thảm họa xảy ra ở Atami, một khu nghỉ dưỡng spa nổi tiếng với rất nhiều khách sạn cách Tokyo chưa đầy một giờ đi tàu cao tốc, các nhà điều hành khách sạn địa phương đã đề nghị chấp nhận những người bị ảnh hưởng bởi trận lở bùn, đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 9 người với 20 người vẫn mất tích.

WelCity Yugawara mới đã tiếp nhận khoảng 90 người vào ngày 3 tháng 7, ngày xảy ra thảm họa.

Kenji Aikawa, một đầu bếp 51 tuổi, cho biết: “Tôi có thể nghỉ ngơi trong một căn phòng trải chiếu tatami sạch sẽ. “Ngoài ra, tôi có thể ngâm mình trong suối nước nóng và thư giãn.”

Khách sạn có suối nước nóng là một thế giới khác với phòng tập thể dục, nơi mà những người sơ tán thường kết thúc, ngủ trên sàn với số lượng lớn mà ít hoặc không có sự riêng tư.

Khách sạn New Akao đã nói với chính quyền thành phố vào sáng hôm sau thảm họa rằng họ đã sẵn sàng tiếp nhận những người sơ tán.

Sau khi nhận được yêu cầu chính thức từ các quan chức thành phố về việc chấp nhận một nhóm người cao tuổi cần sơ tán khỏi cơ sở chăm sóc gần khu vực thiên tai, khách sạn đã trải đệm futon trên một căn phòng trải chiếu tatami lớn thường được sử dụng cho các bữa tiệc.

Nó cũng cung cấp cơm nắm kèm theo thịt lợn và súp rau cho những người khác bị ảnh hưởng bởi thảm họa.

Người phát ngôn của Shinobu Kamei cho biết: “Chúng tôi đã nghĩ về những gì chúng tôi có thể làm với tư cách là một khách sạn. “Tất cả các nhân viên khách sạn đã chuẩn bị sẵn sàng” để giúp đỡ, cô nói.

Tính đến tối thứ Sáu, có tổng cộng 572 người đã ở trong Atami New Fujiya Hotel và Hotel New Akao. Hầu hết trong số họ – hơn 500 người – đang sử dụng Atami New Fujiya, công ty đã quyết định kéo dài kế hoạch ban đầu thêm một tuần cho đến ngày 16 tháng 7 để đáp ứng những người sơ tán.

Kamei của Hotel New Akao cho biết: “Đây là một thảm họa lớn chưa từng có đối với Atami.

“Vì Atami là một địa điểm du lịch nên có rất nhiều cơ sở lưu trú. Chúng tôi không biết tình hình buộc phải sơ tán sẽ kéo dài bao lâu, nhưng chúng tôi muốn hỗ trợ đầy đủ”, cô nói.

Một số cơ sở lưu trú quy mô nhỏ ở Atami cũng đã bắt đầu nhận người sơ tán miễn phí.

Từ khóa: Những người sơ tán lở đất ở miền Trung Nhật Bản tận hưởng sự thoải mái từ chỗ ở của khách sạn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like