Những người sống sót kiện chủ đất vì trận lở đất gây chết người vào tháng 7 ở miền trung Nhật Bản

Ảnh tệp ngày 3 tháng 7 năm 2021 này cho thấy địa điểm xảy ra một trận lở đất lớn do mưa xối xả ở thành phố Atami, tỉnh Shizuoka, phía tây nam Tokyo. (Kyodo)

SHIZUOKA, Nhật Bản (Kyodo) – Tổng cộng 70 người hôm thứ Ba đã đệ đơn kiện đòi bồi thường thiệt hại chống lại các chủ đất hiện tại và trước đây bị cáo buộc liên quan đến việc thay đổi đất đai và tạo ra một gò đất khổng lồ tại một sườn núi nơi một trận lở đất vào tháng Bảy đã giết chết 26 người trong báo cáo về suối nước nóng Atami phía tây nam Tokyo.

Trong đơn kiện gửi đến chi nhánh Numazu của Tòa án quận Shizuoka, các nguyên đơn bao gồm tang quyến của các nạn nhân và các nhà điều hành doanh nghiệp địa phương đang đòi bồi thường thiệt hại 3,2 tỷ yên (28 triệu USD) từ những người và công ty liên quan đến việc quản lý khu đất.

“Chúng tôi sẽ hành động để đảm bảo rằng thảm họa nhân tạo này không bao giờ lặp lại”, Yuji Seshimo, 53 tuổi, một trong những nguyên đơn đã mất mẹ trong trận lở đất, cho biết.

Trận lở đất ập vào Atami, tỉnh Shizuoka vào sáng ngày 3/7, sau nhiều ngày mưa lớn kéo dài trên diện rộng của đất nước, khiến 26 người chết, một người mất tích và 131 ngôi nhà bị phá hủy.

Sau trận lở đất chết người, chính quyền địa phương đã mở một cuộc điều tra về nguyên nhân của thảm họa và cách quản lý vùng đất được đề cập. Ước tính khoảng 54.000 mét khối đất đã được một công ty quản lý bất động sản ở Odawara, tỉnh Kanagawa đưa lên núi, có thể làm trầm trọng thêm thiệt hại.

Theo chính quyền địa phương, tổng cộng khoảng 56.000 mét khối đất, chủ yếu là đất của công ty không còn tồn tại, đổ xuống một con sông gần đó, cách quãng đường khoảng 2 km, theo chính quyền địa phương.

Chính quyền tỉnh Shizuoka cho biết công ty đã báo cáo vào năm 2009 về kế hoạch chất đống đất tại khu vực này lên độ cao 15 mét, nhưng độ cao thực tế của đất đạt khoảng 50 mét ngay trước khi xảy ra lở đất.

Ô nhiễm đất với chất thải công nghiệp được phát hiện vào năm 2010 và chủ sở hữu đất sau đó đã được lệnh loại bỏ nó, theo chính quyền tỉnh.

Công ty phải chịu nhiều chỉ đạo hành chính của chính quyền tỉnh và thành phố Atami.

Các nguyên đơn đã kiện công ty, một cựu giám đốc điều hành của công ty, chủ sở hữu hiện tại của khu đất, một công ty bất động sản ở Phường Chiyoda của Tokyo do chủ đất thành lập và một công ty bị cáo buộc đã giao đất cho khu đất.

Một luật sư của chủ đất hiện tại nói với Kyodo News rằng công ty do bị đơn thành lập “không liên quan gì đến vụ án.”

Một bị cáo khác, một giám đốc điều hành của công ty bất động sản đã thanh lý trước đây sở hữu khu đất, đã nói rằng công ty chưa bao giờ thực hiện bất kỳ sự thay đổi đất không phù hợp nào tại địa điểm này.

Từ khóa: Những người sống sót kiện chủ đất vì trận lở đất gây chết người vào tháng 7 ở miền trung Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like