Những người thương tiếc kỷ niệm 1 năm vụ hỏa hoạn chết người tại phòng khám Osaka

Những bông hoa được những người đưa tang để lại vào ngày 17 tháng 12 năm 2022 nhân kỷ niệm một năm vụ hỏa hoạn chết người tại một bệnh viện tâm thần ở Osaka đã cướp đi sinh mạng của 26 người và kẻ bị nghi ngờ là chủ mưu. (Kyodo)

OSAKA (Kyodo) – Những người thương tiếc đã đặt hoa vào thứ Bảy nhân ngày tưởng niệm một năm vụ hỏa hoạn chết người tại một bệnh viện tâm thần ở Osaka cướp đi sinh mạng của 26 người và nghi phạm chủ mưu.

Các nạn nhân của vụ hỏa hoạn vào sáng ngày 17 tháng 12 năm 2021 tại Phường Kita của Osaka bao gồm những vị khách thường xuyên đến cơ sở và giám đốc của cơ sở, Kotaro Nishizawa, 49 tuổi. Vụ hỏa hoạn xảy ra vào thứ Sáu, khi phòng khám sẽ tổ chức một buổi trị liệu theo nhóm theo lịch trình. phiên dành cho những người vắng mặt trong công việc.

Shuichiro Sato, người điều hành một phòng khám nha khoa gần đó, nói rằng “ngay cả bây giờ khi tôi đi ngang qua tòa nhà, tôi vẫn nhìn lên. Tôi nghĩ rằng những gì đã xảy ra sẽ luôn ở bên tôi. Khi nghĩ đến những gia đình có người thân thiệt mạng, tôi cảm thấy vô cùng tiếc thương. ”

Nghi phạm 61 tuổi, Morio Tanimoto, được cho là đã châm lửa đốt phòng khám bằng cách châm lửa đốt. Anh ta đã đến cơ sở kinh doanh này 114 lần kể từ năm 2017 và chết trong bệnh viện khoảng hai tuần sau khi vụ việc xảy ra trước khi cảnh sát có thể thẩm vấn anh ta.

Động cơ của anh ta vẫn chưa được biết, mặc dù cảnh sát cho biết dữ liệu được tìm thấy từ điện thoại thông minh của anh ta cho thấy rằng vào tháng 10 năm 2021, anh ta đã xem xét “tự sát kéo dài”, trong đó một cá nhân muốn chết thực hiện hành vi giết người hàng loạt.

Các công tố viên sau đó đã hủy bỏ vụ án chống lại Tanimoto về tội giết người và đốt phá vào tháng 3, ngay sau khi vụ việc được cảnh sát chuyển đến họ.

Các bệnh nhân cũ ca ngợi những đóng góp của giám đốc phòng khám Nishizawa cho cuộc sống của họ, trong đó có Toshiya Tanaka, 57 tuổi, người đã quyết định nghỉ việc và trở thành tài xế xe buýt sau khi nói chuyện với ông. Tanaka than thở rằng anh ấy không bao giờ có cơ hội nói với giám đốc phòng khám rằng anh ấy hiện đang làm “công việc có ý nghĩa đối với tôi.”

Từ khóa: Những người thương tiếc kỷ niệm 1 năm vụ hỏa hoạn chết người tại phòng khám Osaka

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like