Những người Ukraine sơ tán ở thành phố phía đông Nhật Bản nói với thị trưởng rằng họ đánh giá cao sự hiếu khách nồng hậu

Anastasiia Motorna, phải, nói với Thị trưởng Hitachi Haruki Ogawa về cuộc sống gần đây của cô ở thành phố tại hội trường chính quyền thành phố ở tỉnh Ibaraki vào ngày 7 tháng 9 năm 2022. (Mainichi / Takahiro Tauchi)

HITACHI, Ibaraki – Hai người Ukraine sơ tán ở thành phố phía đông Nhật Bản này đã đến thăm xã giao thị trưởng vào ngày 7 tháng 9 và nói với ông rằng họ thích sự hiếu khách nồng hậu như thế nào.

Nataliia Babenko, 26 tuổi và Anastasiia Motorna, 21 tuổi, những người chạy trốn khỏi cuộc xâm lược của Nga và đang sống ở thành phố Hitachi, tỉnh Ibaraki, từ cuối tháng Bảy, bắt đầu tham gia các lớp học tại một trường dạy tiếng Nhật vào cuối tháng Tám. Họ nói với Thị trưởng Haruki Ogawa rằng các giáo viên và học sinh ở trường vui lòng giúp đỡ họ và họ thích thành phố.

Cả Babenko và Motorna đều đến từ thủ đô Kyiv của Ukraine, và đến Nhật Bản với sự giúp đỡ của tổ chức “Hỗ trợ tiếng Nhật cho sinh viên Ukraine” (JSUS), bao gồm các trường dạy tiếng Nhật trên khắp đất nước. Hiện họ đang học tại trường Nhật ngữ Hitachi Sakura, một thành viên của nhóm hỗ trợ. Chính quyền thành phố Hitachi cũng đang hỗ trợ cuộc sống của họ bằng các biện pháp như cung cấp nhà ở thành phố miễn phí cho họ.

Hiệu trưởng trường ngoại ngữ Miyuki Matsuura giải thích tình hình học tập của các học sinh và Thị trưởng Ogawa trả lời: “JBAH muốn giúp đỡ họ càng nhiều càng tốt để họ có thể sống và học tập trong hòa bình. JBAH muốn họ cho JBAH biết nếu họ có bất kỳ rắc rối nào. ”

Motorna nói bằng tiếng Nhật, “Tôi đã quen với cuộc sống ở đây. Tôi nói chuyện với bố mẹ ở Kyiv qua điện thoại mỗi tối.” Cô ấy nói rằng cô ấy thích món ăn Nhật Bản, thêm vào đó với một nụ cười, “Tôi thực sự thích bánh bao gyoza. Gần đây tôi đã sử dụng nồi cơm điện lần đầu tiên, và cơm Nhật Bản ngon hơn cơm Ukraina.” Cô cho biết dự định trong tương lai sẽ về nước và ước mơ trở thành giáo viên dạy tiếng Nhật.

(Bản gốc tiếng Nhật của Takahiro Tauchi, Cục địa phương Hitachi)

Từ khóa: Những người Ukraine sơ tán ở thành phố phía đông Nhật Bản nói với thị trưởng rằng họ đánh giá cao sự hiếu khách nồng hậu

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like