Những nỗ lực làm sạch địa phương của Nhà thờ Thống nhất được ca ngợi về bảng hiệu được chính phủ địa phương phê duyệt ở Nhật Bản

Một biển báo cho biết các hoạt động dọn dẹp của Nhà thờ Thống nhất, bên trái và cùng một dấu hiệu được quấn trong băng để che đi phần mô tả, lần lượt được nhìn thấy ở thành phố Matsubara, tỉnh Osaka, vào ngày 9 tháng 8 năm 2022 và ngày 12 tháng 8 năm 2022. ( Mainichi / Tatsuya Tamaki)


Một dấu hiệu cho thấy các hoạt động dọn dẹp của Nhà thờ Thống nhất được nhìn thấy ở thành phố Matsubara, tỉnh Osaka, vào ngày 9 tháng 8 năm 2022. (Mainichi / Tatsuya Tamaki)

MATSUBARA, Osaka – Một tấm biển do tỉnh Osaka dựng dọc theo một con đường ở đây và hô hào công việc dọn dẹp cộng đồng của Nhà thờ Thống nhất đã đặt ra câu hỏi về việc liệu nhóm tôn giáo có nên được chính thức công nhận trên biển báo công cộng hay không.

Nhà thờ đã bị dính líu đến việc trích các khoản quyên góp bằng tiền mặt khổng lồ từ các tín đồ và lừa đảo “buôn bán tâm linh” các vật phẩm có giá cao. Các hoạt động của nó ngày càng bị giám sát gắt gao kể từ khi người đàn ông bị cáo buộc ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe nói với cảnh sát rằng ông ta bị thúc đẩy bởi sự phẫn nộ dữ dội đối với nhà thờ vì đã “hủy hoại” gia đình ông ta.

Biển báo dọc theo Quốc lộ số 309, do tỉnh quản lý, có nội dung “Liên đoàn Gia đình vì Hòa bình Thế giới và Thống nhất tham gia nỗ lực dọn dẹp vỉa hè này,” đề cập đến tên hiện tại của Nhà thờ Thống nhất và công nhận tình nguyện viên của họ “Thông qua a Các hoạt động trên đường “, dọn dẹp vỉa hè, cây bụi ven đường và các khu vực khác khoảng một tháng một lần. “Văn phòng kỹ thuật dân dụng Tondabayashi của Quận Osaka” và “Tòa thị chính Matsubara” cũng được in ở dưới cùng của tấm biển.

Theo bộ phận môi trường đường bộ của chính quyền tỉnh Osaka, các tổ chức muốn tham gia các hoạt động dọn dẹp sẽ nộp đơn cho văn phòng kỹ thuật dân dụng của tỉnh tại địa phương của họ. Sau đó, chúng được sàng lọc dựa trên 14 tiêu chí, trong đó có các nỗ lực làm đẹp của tổ chức không có mục đích thương mại và chúng sẽ không gây ra các vấn đề về an toàn giao thông. Nhà thờ Thống nhất được chứng nhận là thành viên dọn dẹp vào tháng 9 năm 2021, và bảng hiệu được thiết lập vào tháng 4 năm 2022 theo thỏa thuận giữa nhóm, tỉnh và thành phố Matsubara.

Văn phòng kỹ thuật dân dụng Tondabayashi của chính quyền tỉnh cho biết mặc dù họ nhận được báo cáo từ Nhà thờ Thống nhất rằng họ tiến hành dọn dẹp hàng tháng cho đến tháng 6 năm 2022, nhóm này rõ ràng đã thông báo với văn phòng rằng họ sẽ “không làm vệ sinh trong một thời gian” và đã tạm dừng các hoạt động kể từ đó. Vụ ám sát tháng 7 của Abe.

Chính quyền tỉnh Osaka đã quấn băng dính lên tấm biển để che đi phần mô tả, với sự đồng ý của Nhà thờ Thống nhất, theo yêu cầu của Mainichi Shimbun. Trong khi đó, một tấm biển tương tự đã được dựng lên ở thành phố Tondabayashi vào tháng 7 năm 2016, sau khi Nhà thờ Thống nhất được công nhận là một nhóm tình nguyện. Tuy nhiên, người ta cho rằng nhóm đã không tham gia bất kỳ hoạt động nào kể từ tháng 8 năm 2017 và tỉnh đã dỡ bỏ biển báo vào ngày 11 tháng 8 năm nay.

Tính đến tháng 6 năm 2022, 429 nhóm ở Osaka là thành viên chính thức của hoạt động vệ sinh cộng đồng, hầu hết là các hiệp hội khu phố và các công ty tư nhân. Con số cũng bao gồm các nhóm tôn giáo khác.

Bộ phận môi trường đường bộ của tỉnh Osaka giải thích, “Vì JBAH đã sàng lọc dựa trên các điểm như hiệu quả của các nỗ lực làm sạch, việc đó có được thực hiện bởi một nhóm tôn giáo hay không. Mặc dù JBAH không có kế hoạch kiểm tra lại các tiêu chuẩn này, vì thỏa thuận quy định rằng bất kỳ nghi ngờ hoặc vấn đề nào phát sinh nên được thảo luận giữa ba bên, có thể có trường hợp JBAH tham khảo ý kiến ​​về Giáo hội Thống nhất. ”

Các quan chức cho biết, tấm biển này sẽ bị dỡ bỏ nếu nhóm này chấm dứt các hoạt động dọn dẹp của mình.

(Bản gốc tiếng Nhật của Tatsuya Tamaki, Cục Osaka)

Từ khóa: Những nỗ lực làm sạch địa phương của Nhà thờ Thống nhất được ca ngợi về bảng hiệu được chính phủ địa phương phê duyệt ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like