Những tán lá mùa thu bao phủ dãy núi Tateyama ở phía bắc Alps ở Nhật Bản


TOYAMA – Những tán lá mùa thu ở dãy núi Tateyama ở miền Bắc Alps ở miền trung Nhật Bản đang ở đỉnh cao, và tô điểm cho những ngọn núi với nhiều màu sắc mùa thu khác nhau.

Những chiếc lá chuyển sang màu đỏ và vàng quanh con đường Tateyama Kurobe Alpine ở Tateyama, tỉnh Toyama, được nhìn thấy trong bức ảnh chụp từ máy bay trực thăng Mainichi Shimbun vào ngày 10 tháng 10 năm 2021. (Mainichi) = Nhấp / nhấn vào ảnh để có thêm hình ảnh.

Theo Công ty Tateyama Kurobe Kanko có trụ sở tại thành phố Toyama, đơn vị vận hành Tuyến đường Tateyama Kurobe Alpine tuyệt đẹp nối tỉnh Toyama và Nagano, “mặt trận tán lá mùa thu” tạm thời ngừng di chuyển về phía nam do nhiệt độ trong khu vực đã giảm xuống một thời điểm nhưng sau đó đã tăng trở lại trong mùa giải này. Do đó, cảnh tượng mùa thu đầy màu sắc có thể sẽ kéo dài hơn trong năm nay so với thường lệ.

Màu sắc của lá cây ở Murodo, điểm cao nhất của Tuyến đường Alpine ở độ cao 2.450 mét so với mực nước biển, bắt đầu thay đổi vào cuối tháng Tám. Lá cây bạch dương Erman và cây thanh lương trà Nhật Bản ở khu vực xung quanh Midagahara, ở độ cao 1.930 mét, cũng bắt đầu tạo ra các chấm màu vàng và đỏ tương ứng trên các sườn núi. Những chiếc lá mùa thu có thể được tận hưởng cho đến khoảng giữa tháng 11 ở Bijodaira, cao 977 mét trên mực nước biển, gần chân núi.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kenta Sunaoshi, Toyama Bureau)

Từ khóa: Những tán lá mùa thu bao phủ dãy núi Tateyama ở phía bắc Alps ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like