Những tên cướp nhà ở phía đông Nhật Bản bị nghi ngờ tấn công các khu vực khác

Các nhà điều tra khám nghiệm vào ngày 23 tháng 1 năm 2023, khu vực xung quanh nơi ở nơi Kinuyo Oshio được tìm thấy đã chết sau một vụ cướp ở Komae, Tokyo. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Các thành viên của một nhóm bị tình nghi dàn dựng các vụ cướp trên khắp miền đông Nhật Bản được cho là cũng có liên quan đến các tội ác tương tự ở hai quận phía tây, các nguồn tin điều tra cho biết hôm thứ Hai.

Nhóm này bị tình nghi thực hiện nhiều vụ cướp, trong đó có một số vụ gây chết người hoặc bị thương ở 6 quận thuộc vùng Kanto, bao gồm cả Tokyo, từ tháng 11. Cảnh sát đang điều tra mối liên hệ có thể có giữa những vụ này với 3 vụ khác, trong đó có một vụ ở Hiroshima.

Tại thành phố Hiroshima vào ngày 21 tháng 12 năm ngoái, một số người đã xông vào một ngôi nhà cũng được dùng làm cửa hàng và khống chế cả gia đình bên trong trước khi tẩu thoát với số tiền cướp được, các nguồn tin cho biết.

Trong một trường hợp tương tự khác ở Iwakuni, tỉnh Yamaguchi, năm người đã bị truy tố về tội cố cướp sau khi một người dân trong một ngôi nhà bị trói tay vào ngày 7 tháng 11 năm ngoái, trong khi một tháng trước đó, một chiếc két sắt đã bị lấy đi từ một ngôi nhà trong thành phố của Inagi ở Tokyo.

Nhóm này cũng bị tình nghi có liên quan đến vụ cướp gây tử vong cho bà Kinuyo Oshio, 90 tuổi, người được tìm thấy đã chết hôm thứ Năm tại nhà riêng ở thành phố Komae, ngoại ô Tokyo.

Các nguồn tin cho biết một trong những nghi phạm trong vụ cướp một ngôi nhà ở quận Nakano, Tokyo vào tháng 12 đã được phát hiện có tin nhắn trên điện thoại của anh ta liên quan đến vụ việc ở Komae. Cảnh sát đã bắt giữ hai người trong vụ án Nakano và nghi ngờ năm người khác có liên quan đến vụ án.

Cảnh sát cho biết nghi phạm, Rikuto Nagata, người đã được gửi đến các công tố viên vào Chủ nhật, nói với họ rằng nhóm này “được thành lập để dàn dựng vụ cướp” và các thành viên trước đó không hề quen biết nhau.

Một người đàn ông bị bắt vì cáo buộc trộm cắp tại một cửa hàng trang sức ở phường Shibuya của Tokyo được mô tả là đã nói với cảnh sát rằng anh ta “được tuyển dụng từ web đen” và rằng anh ta đã thực hiện hành vi theo chỉ dẫn.

Trong trường hợp của Komae, các nguồn tin cho biết cảnh quay từ camera an ninh và các nguồn tin khác cho thấy Oshio ra ngoài và trở về nhà vào khoảng 11 giờ sáng vào ngày xảy ra vụ cướp, và cô ấy có thể đã bị tấn công trong vòng một giờ sau khi quay lại khi khám nghiệm tử thi cho thấy cô ấy đã chết trong khoảng thời gian đó. buổi trưa.

Các nguồn tin cho biết sự hiện diện của hai chiếc xe cho thuê khả nghi trong khu vực xung quanh hiện trường vào thứ Tư và thứ Năm cho thấy những kẻ tấn công Oshio đã quan sát thấy chuyển động của cô và đó là một cuộc tấn công có tính toán trước.

Theo các nguồn tin, cảnh quay camera an ninh cho thấy nghi phạm trong các vụ cướp ở quận Ibaraki và Saitama trong tháng này đã sử dụng cùng một chiếc xe thuê.

Vào ngày 12 tháng 1, những người đàn ông đã đột nhập vào nhà Saitama của một phụ nữ ở độ tuổi 80 và lấy trộm 120.000 yên (926 USD) tiền mặt cùng các vật dụng khác. Người phụ nữ bị thương nhẹ ở mặt.

Hai ngày sau, một số người đàn ông đột nhập vào nhà của các cặp vợ chồng già ở các thành phố Ryugasaki và Tsukuba thuộc tỉnh Ibaraki, lấy đi tổng cộng khoảng 820.000 yên tiền mặt và các vật dụng khác.

Cảnh sát đang điều tra mối liên hệ của vụ việc với các vụ cướp khác ở vùng Kanto, nơi những chiếc xe cho thuê được cho là đã được sử dụng, bao gồm cả vụ Komae.

Từ khóa: Những tên cướp nhà ở phía đông Nhật Bản bị nghi ngờ tấn công các khu vực khác

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like